Tuổi trẻ Vùng 4: Những công trình thiết thực chào mừng đại hội đảng các cấp

HQVN -

Thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân đã chủ động, phát huy nội lực, đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng, làm mới và cải tạo nhiều công trình ý nghĩa, phục vụ đời sống, sinh hoạt của bộ đội.

Đại tá Tạ Trung Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng 4 cho biết: “Cơ quan Chính trị Vùng đã hướng dẫn các tổ chức đoàn đẩy mạnh các phong trào hành động, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của đoàn viên, thanh niên, xung kích thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tùy vào điều kiện, đặc thù của từng đơn vị, mỗi cơ sở đoàn trong Vùng xây dựng ít nhất một công trình thanh niên chào mừng đại hội đảng bộ các cấp”.

Đoàn viên, thanh niên Lữ đoàn 146, Vùng 4 luyện tập thể lực tại khu thể thao tổng hợp. Ảnh: CTV

Cùng với sự quan tâm đầu tư về vật chất và thời gian của chỉ huy Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 719, Đoàn cơ sở Trung tâm đã xây dựng khuôn viên rộng hơn 1.200m2 chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Đoàn cơ sở đã huy động hàng trăm ngày công xây dựng công trình khuôn viên doanh trại, bao gồm: Vườn hoa, cây cảnh, hòn non bộ, cây bóng mát, thảm cỏ xanh và đường nội bộ cùng các hàng ghế đá tạo không gian xanh, thoáng mát.

Trung tá Bùi Văn Nga, Chủ nhiệm Chính trị Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 719 cho biết: “Là đơn vị kỹ thuật, hàng ngày, bộ đội thường làm việc trong các trạm, xưởng, không gian bị bó hẹp với những thiết bị kỹ thuật. Do vậy, chúng tôi xây dựng cảnh quan môi trường xanh để tạo không gian thân thiện cho bộ đội trong giờ nghỉ ngơi, thư giãn đồng thời cũng góp phần xây dựng môi trường đơn vị thêm xanh-sạch-đẹp, chính quy, tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Lữ đoàn 101 có số lượng lớn đoàn viên, thanh niên là chiến sĩ trẻ. Đoàn cơ sở Lữ đoàn xây dựng các công trình mang ý nghĩa giáo dục, bảo đảm nhu cầu vui chơi, sinh hoạt, học tập của các chiến sĩ. Trong đợt này, các tổ chức đoàn của Lữ đoàn đã tích cực làm mới, củng cố các khuôn viên, tiểu cảnh, vườn hoa, cây cảnh, hệ thống các pa nô, áp phích. Những công trình này là nơi diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ, vui chơi giải trí, gắn kết tình cảm giữa các quân nhân đồng thời cũng tạo không gian thuận lợi cho người thân chiến sĩ mỗi khi có dịp đến thăm đơn vị.

Điểm nhấn trong các công trình của Đoàn cơ sở Lữ đoàn 101 chính là công trình mô phỏng bản đồ Việt Nam, bao gồm cả phần đất liền, vùng biển Việt Nam và quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Công trình được các đoàn viên Liên Chi đoàn Tiểu đoàn 863 tự thiết kế và xây dựng. Thiếu tá Phạm Văn Phố, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 863 tâm sự: “Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục, nâng cao ý thức chủ quyền và khơi dậy tình yêu biển, đảo cho cán bộ, đoàn viên, đặc biệt là các chiến sĩ trẻ trong đơn vị”.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho bộ đội học tập, công tác và rèn luyện sức khỏe, thích ứng với điều kiện môi trường biển, đảo, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 146 đã đề xuất với chỉ huy Lữ đoàn ý tưởng xây dựng khu thể thao tổng hợp để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Ý tưởng này nhanh chóng được triển khai với các bãi tập thể lực gồm các dụng cụ chuyên dụng rèn luyện thể thao như: Xà đơn, xà kép, bãi vật cản… Công trình hoàn thành đã đáp ứng được nhu cầu huấn luyện, rèn luyện sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn.

Là một trong những đoàn viên tích cực tham gia xây dựng khu thể thao tổng hợp, Binh nhất Trần Xuân Phúc, Đại đội 1, Tiểu đoàn 862, Lữ đoàn 146 rất phấn khởi khi công trình hoàn thành. Trần Xuân Phúc chia sẻ: “Tôi rất vui vì hàng ngày được luyện tập ở công trình thanh niên do chính mình tham gia xây dựng. Có thêm khu thể thao tổng hợp đã giúp tôi và các đồng đội chăm chỉ luyện tập thể lực hơn, nâng cao sức khỏe cho bản thân”.

Bám sát hướng dẫn của cơ quan cấp trên, trong dịp này các tổ chức đoàn trong toàn Vùng đã chủ động phát huy sáng kiến, huy động hàng nghìn ngày công, xây dựng mới 13 công trình, hoàn thiện tu sửa 18 công trình với số tiền hơn 600 triệu đồng.

Những công trình thiết thực mang dấu ấn của tuổi trẻ của Vùng 4 Hải quân có ý nghĩa sâu sắc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, tạo khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đức Thu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn