Tàu bệnh viện 561 tham gia Chương trình đối tác Thái Bình Dương 2019

HQ Online -

Sáng 6-5, Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2019 (PP19) đã khai mạc tại TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Quang cảnh Lễ khai mạc Chương trình đối tác Thái Bình dương 2019

Các quốc gia tham gia PP19 tại Việt Nam bao gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Úc, Canada, Singapore, Thái Lan, Philippines, Peru và một số tổ chức phi chính  phủ cũng hỗ trợ PP19 trong một số sự kiện y tế.

Họp đoàn giữa Quân y Hải quân Việt Nam với bác sỹ, chuyên gia y tế PP19 và các cơ quan chức năng địa phương

Các hoạt động PP19 diễn ra từ ngày 6 đến 17-5 tại TP.Tuy Hòa và 2 huyện Đông Hòa, Tây Hòa thuộc tỉnh Phú Yên. Trong thời gian này, nhóm chỉ huy PP19 của Hoa Kỳ và các nước sẽ phối hợp với cơ quan địa phương thực hiện các hoạt động nhân đạo, khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế; xây mới, sửa chữa trường học, bệnh xá và tham gia giao lưu cộng đồng, tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai…

Bác sỹ, chuyên gia y tế PP19 tham quan các phòng chức năng trên tàu bệnh viện 561

Hải quân nhân dân Việt Nam cử tàu bệnh viện 561 và các nhóm quân y phối hợp với bác sỹ, chuyên gia y tế của PP19 tham gia vào hoạt động thăm khám, kiểm tra sức khỏe, điều trị và cấp thuốc cho người dân địa phương; hội thảo, trao đổi chuyên môn cấp cứu trên biển ngay tại tàu bệnh viện 561. Từ chiều ngày 5-5, quân y trên tàu bệnh viện 561 đã bắt đầu thăm khám cho người dân địa phương.

Quân y Hải quân Việt Nam khám nội khoa và sàng lọc bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật

Chương trình đối tác Thái Bình Dương là chương trình huấn luyện, hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng sau thảm họa sóng thần năm 2004. PP19 được tổ chức tại 6 nước gồm: Việt Nam, Cộng hòa Marshall, Philippines, Liên bang Micronesia, Malaysia, Đông Timor, Thái Lan. Đây là lần thứ 10 chương trình được tổ chức tại Việt Nam.

                                          Tin, ảnh: Đức Thu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn