Nữ quản lý bếp mẫu mực

HQ Online -

Đến Tiểu đoàn 454, Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân thăm chiến sĩ mới đang huấn luyện tại đây, chúng tôi nhận thấy qua thời gian học tập và rèn luyện các chiến sĩ đều khỏe mạnh, chững chạc hẳn lên.

Binh nhất Nguyễn Tấn Lộc, quê ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: "Điều đó có được là nhờ công tác nuôi dưỡng bộ đội ở đây được chăm lo rất chu đáo, đặc biệt là sự quan tâm của đồng chí quản lý bếp-Trung úy QNCN Nguyễn Thị Thu Hương. Đều đặn trong các bữa ăn, chị Hương quản lý có mặt cùng nhà bếp nấu, kiểm tra từng thực phẩm, món ăn. Chị còn sâu sát, lắng nghe tất cả ý kiến phản ánh về chất lượng bữa ăn, chúng em rất cảm động vì sự quan tâm đó".

Chị Hương làm quản lý bếp của các đơn vị Lữ đoàn 957 đã hơn 14 năm. “Bản thân tôi luôn xác định anh em bộ đội là người trong gia đình. Nhất là khi các em, các cháu xa gia đình thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc thì mình càng phải cần chăm lo chu đáo hơn”-chị nói.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương luôn được tập thể tín nhiệm, ghi nhận về tinh thần trách nhiệm, mẫu mực, làm việc chăm chỉ, bảo đảm tốt chế độ tiêu chuẩn cho bộ đội. Ngoài công việc quản lý bếp ăn tiểu đoàn, chị còn tích cực tham gia các hoạt động Hội phụ nữ tại đơn vị. Chị được đánh giá là hội viên giỏi việc nước, đảm việc nhà. Trong các dịp sinh hoạt hay tổng kết đơn vị, chị đều được các cấp khen thưởng nhưng chị luôn khiêm tốn bảo rằng chỉ mong muốn làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình.

Một điều nữa làm chúng tôi cảm phục nữ quân nhân Nguyễn Thị Thu Hương là chồng chị nhiều năm công tác ngoài đảo xa. Vượt qua mọi khó khăn, một mình chị chăm lo chu toàn việc gia đình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đơn vị giao cho. Tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm 2016 và 2017, chị được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Võ Minh Thắng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn