Kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ IUU tại Vùng 2 Hải quân

HQ Online -

Sáng 28/9, tại TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Hải quân do Đại tá Vũ Đình Hiển, Phó Tham mưu trưởng Hải quân làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) tại Vùng 2 Hải quân.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả thực hiện chống khai thác IUU của Vùng 2 Hải quân: Từ năm đầu 2018 đến nay, Vùng đã quán triệt và chấp hành nghiêm các mệnh lệnh, chỉ thị của Bộ Quốc phòng, Quân chủng trong triển khai thực hiện Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nhiệm vụ IUU.

Vùng đã triển khai xây dựng và ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo, thực hiện nhiệm vụ IUU với 10 tỉnh, thành phố ven biển và 2 đơn vị, bảo đảm chặt chẽ, thường xuyên, thống nhất, hiệu quả, thiết thực.

Các đơn vị thuộc Vùng đã tiến hành đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con ngư dân; đẩy mạnh triển khai lực lượng tàu trên các khu vực biển để tuần tra, kiểm soát, chống khai thác IUU. Qua đó, cộng đồng ngư dân từng bước nâng cao nhận thức về pháp luật, các quy định ranh giới biển, đảo.

 Đoàn kiểm tra sổ sách tại Bộ Tư lệnh Vùng 2

Kết luận kiểm tra, Đại tá Vũ Đình Hiển ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ IUU của Vùng 2 thời gian qua và yêu cầu: Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng và cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục phát huy và duy trì những mặt đã làm được, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà đoàn đã chỉ ra.

Vùng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với chính quyền địa phương đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền phù hợp với đối tượng liên quan đến khai thác IUU; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Sở NN-PTNT trong việc trao đổi thông tin, theo dõi, giám sát, quản lý hoạt động của tàu cá để phát hiện, ngăn chặn từ sớm, từ xa những tàu cá có nguy cơ vi phạm IUU.

Theo kế hoạch, đoàn kiểm tra sẽ tiếp tục làm việc tại Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Tin, ảnh: Tài Bá

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn