Khẩu đội trưởng mẫu mực

HQVN -

Tâm huyết trong công việc, trách nhiệm với đơn vị, thương yêu đồng chí đồng đội như anh em trong gia đình, Thiếu tá QNCN Bùi Văn Hạnh, Khẩu đội trưởng Pháo 726, Tàu 13, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân là một tấm gương sáng trong thực hiện nhiệm vụ.

Nói về Hạnh, Đại úy Hồ Mạnh Truyền, Chính trị viên phó Tàu 13 cho biết: “Đồng chí Hạnh là một cán bộ gương mẫu, trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Bất cứ nhiệm vụ gì cấp trên giao, anh đều trăn trở, tìm tòi để hoàn thành một cách tốt nhất. Hạnh đã có những đóng góp rất quan trọng trong kết quả hoàn thành nhiệm vụ của ngành, của tàu”.

Trong công tác huấn luyện cho khẩu đội, anh đã chủ động soạn nhiều bài giảng chuyên ngành có nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, sát với từng đối tượng. Nhờ vậy chiến sĩ trong khẩu đội luôn nắm chắc nội dung bài học, làm chủ vũ khí trang bị được phân công phụ trách; trong bắn đạn thật hàng năm, khẩu đội anh luôn đạt 100% khá, giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Trong quá trình huấn luyện, anh đã nghiên cứu và thực hiện thành công các mô hình học cụ: “Hệ thống điện pháo AK 726”, “Hệ thống điều khiển pháo AK 726 từ máy ngắm 15A”, “Hộp khởi động hệ thống thông gió hầm đạn”. Các mô hình giúp cho người học nhanh chóng nắm bắt lý thuyết, thành thạo các bước vận hành, được cấp trên đánh giá cao.

Nhận xét về các mô hình, Thiếu tá Nguyễn Văn Phú, Thuyền trưởng Tàu 13 cho biết: Tất cả các mô hình của Hạnh làm có ý tưởng sáng tạo, có tính ứng dụng thực tiễn cao, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng huấn luyện, tăng tuổi thọ của trang bị và tiết kiệm vật tư, nhiên liệu cho tàu.

7 năm liên tục (2011-2017) Thiếu tá QNCN Bùi Văn Hạnh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 2 lần được tặng Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 1 Bằng khen của Quân chủng. Năm 2018 anh được Quân chủng đề nghị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân.

Trần Tuyến

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn