Hội nghị tập huấn Công tác Đảng, công tác chính trị năm 2019

HQ Online -

Ngày 8-3, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) năm 2019 cho các đồng chí là cấp ủy viên; cán bộ chính trị các cơ quan, đơn vị đóng quân ở khu vực Hải Phòng và Quảng Ninh. Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân dự và chỉ đạo.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Hải quân phát biểu tại hội nghị

Nội dung tập huấn gồm 6 chuyên đề: Tổ chức, phương pháp giảng bài chính trị có sử dụng trình chiếu; một số nội dung CTĐ, CTCT trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu và tác chiến; một số nội dung trọng tâm công tác cán bộ năm 2019; nâng cao hiệu quả công tác rà soát chính trị nội bộ phục vụ đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; công tác tuyên truyền đặc biệt trong thực hiện phương án phòng, chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch ở cơ sở trong tình hình hiện nay; chế độ tiền lương và chế độ, chính sách đặc thù trong Quân đội.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững nhấn mạnh: Tập huấn CTĐ, CTCT là hình thức huấn luyện nhằm tiếp tục bồi dưỡng về lý luận, những nội dung mới, nâng cao kỹ năng thực hành và phương pháp tiến hành CTĐ, CTCT cho đội ngũ cấp ủy viên, cán bộ chính trị các cơ quan, đơn vị. Chính vì vậy trong những năm vừa qua, Cục Chính trị Hải quân luôn tích cực, chủ động tổ chức các hội nghị tập huấn CTĐ, CTCT. Sau những hội nghị đó, các đồng chí cấp ủy viên, cán bộ chính trị đã tiếp thu được nhiều nội dung mới, kỹ năng thực hành CTĐ, CTCT được nâng lên rõ rệt. Đây là dịp thuận lợi để các đồng chí có điều kiện học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm hay, những cách làm mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, qua đó cùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề mới mà thực tiễn đang diễn ra trong tổ chức và tiến hành hoạt động CTĐ, CTCT ở đơn vị cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Chính ủy Hải quân yêu cầu: Các đồng chí cấp ủy viên, cán bộ chính trị về dự hội nghị cần tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để về đơn vị vận dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại hội nghị này vào thực tiễn hoạt động CTĐ, CTCT của đơn vị mình, góp phần tăng cường công tác giáo dục, quản lý, định hướng tư tưởng bộ đội, quản lý kỷ luật; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động CTĐ, CTCT tại đơn vị cơ sở.

Sau hội nghị tại thành phố Hải Phòng, Quân chủng tiếp tục tổ chức Hội nghị tập huấn CTĐ, CTCT tại 3 khu vực cho các đồng chí cấp ủy viên, cán bộ chính trị các cơ quan, đơn vị trong toàn Quân chủng.

                                                        Tin, ảnh: Mai Liên, Đức Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn