Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018

HQ Online -

Sáng 11-7, tại Đà Nẵng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2018. Chuẩn Đô đốc Đỗ Quốc Việt, Ủy viên Đảng ủy Quân chủng, Tư lệnh Vùng 3 chủ trì. Tham dự hội nghị có Chuẩn Đô đốc Mai Trọng Định, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 3; các đồng chí trong Đảng ủy, thủ trưởng Bộ Tư lệnh và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Vùng.

6 tháng đầu năm 2018, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã quán triệt, triển khai, chấp hành nghiêm túc Nghị quyết của Quân ủy Trung ương, Đảng ủy Quân chủng, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; tổ chức thực hiện toàn diện trên các mặt công tác. Vùng phối hợp với các lực lượng kiểm soát tốt tình hình trên biển, không để bị động bất ngờ, bảo vệ vững chắc vùng biển được phân công quản lý; tổ chức cứu nạn thành công 2 tàu cá cùng 43 ngư dân trên biển; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vũ khí, trang bị kỹ thuật, phương án cho các nhiệm vụ đột xuất; duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ.

Quang cảnh hội nghị 

Vùng đã hoàn thành tốt nội dung, thời gian, chương trình huấn luyện 6 tháng đầu năm, bảo đảm an toàn tuyệt đối; thực hiện tốt đột phá “Xây dựng chính quy, quản lý bộ đội - không có nồng độ cồn trong máu và hơi thở khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông’’, toàn Vùng không để xảy ra vụ việc nghiêm trọng phải xử lý...

Công tác hậu cần của Vùng đã đảm bảo đủ, kịp thời cho các nhiệm vụ, nhất là sẵn sàng chiến đấu theo phương thức tập trung, chính quy, thống nhất. Thực hiện chương trình phòng chống tác hại của thuốc lá, đến nay toàn Vùng không có quân nhân hút thuốc lá. Vùng chủ động triển khai hiệu quả các mặt công tác kỹ thuật; bảo đảm kịp thời, đầy đủ, đồng bộ số, chất lượng tàu, xe, vũ khí, trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ.

Các cơ quan, đơn vị đã làm mới, củng cố được 339 mô hình học cụ phục vụ cho công tác huấn luyện năm 2018. Trong công tác đối ngoại quốc phòng, Vùng đã tổ chức đón tiếp chu đáo, trọng thị, bảo đảm an toàn tuyệt đối 5 đoàn khách và tàu Hải quân nước ngoài đến thăm Đà Nẵng và đơn vị, góp phần nâng cao vị thế của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá kết quả làm được, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, trách nhiệm và đề xuất những biện pháp, cách làm hay, sáng tạo để hoàn thành tốt nội dung, chỉ tiêu nghị quyết và các mặt công tác năm 2018.

Tin: Xuân Hưởng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn