Cán bộ kỹ thuật ra đa nhiệt huyết, trách nhiệm

HQVN -

Với lòng say mê, nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc, Thượng úy Trần Ngọc Túc, Trợ lý kỹ thuật, Ban Kỹ thuật, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung đoàn quản lý, khai thác, sử dụng đồng thời nhiều loại khí tài trang bị hiện đại và trang bị thế hệ cũ, đã xuống cấp, phụ tùng, linh kiện thay thế, sửa chữa khan hiếm, tính đồng bộ không cao… Nhận thức rõ những khó khăn đó, Trần Ngọc Túc đã tích cực nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ các chuyên gia nước ngoài qua các đợt lắp đặt, hiệu chỉnh ra đa thế hệ mới; tích cực sửa chữa, khắc phục có hiệu quả nhiều loại trang bị, khí tài, tiết kiệm cho đơn vị hàng trăm triệu đồng. Năm 2016 đến nay, Túc cũng tham gia sửa chữa được 46 lần đảm bảo hoạt động tốt cho các ra đa của Trạm ra đa 585, Trạm ra đa 590 và các đài ra đa trên các Nhà giàn DK1. Túc đã nghiên cứu, khắc phục được các lỗi phần mềm của hệ thống máy chủ, máy trạm xử lý tín hiệu ra đa, thông tin Vsat và thông tin cáp quang... đảm bảo cho trang thiết bị hoạt động luôn đạt tỷ lệ cao.

Bên cạnh đó, Trần Ngọc Túc luôn tích cực, chủ động cùng đồng đội nghiên cứu xây dựng các phần mềm mô phỏng hoạt động của các trang bị ra đa; tích cực ra sức xây dựng các giáo án, bài giảng phục vụ tốt cho công tác huấn luyện chuyên ngành của đơn vị; hướng dẫn, truyền thụ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác kỹ thuật cho cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn.

Tích cực rèn luyện, phấn đấu, Thượng úy Trần Ngọc Túc được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liên tục (2017, 2018) và được đề nghị tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Văn Khol

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn