Cán bộ kỹ thuật nhiệt huyết

HQVN -

“Tích cực, chủ động trong công việc; gương mẫu, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ” là những nhận xét của đồng đội khi nhắc đến Thượng uý Doãn Văn Huy, Trợ lý tên lửa, Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) 719, Vùng 4 Hải quân.

Tốt nghiệp Học viện Hải quân năm 2018, Doãn Văn Huy nhận công tác tại Trung tâm BĐKT 719. Trong quá trình công tác tại đơn vị, Huy luôn thể hiện là cán bộ trẻ năng động, nhiệt huyết, ham học hỏi, đam mê về kỹ thuật. Trên cương vị là Trợ lý tên lửa, Thượng úy Doãn Văn Huy đã không ngừng phấn đấu, dành nhiều thời gian tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng làm chủ TBKT tại đơn vị.

Nhận thấy những khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, khai thác, bảo dưỡng các loại TBKT đặc chủng mới, hiện đại tại đơn vị, Thượng úy Doãn Văn Huy đã nghiên cứu và cho ra đời 2 sản phẩm mô hình học cụ: Mô phỏng sơ đồ thiết bị điện trên tên lửa và thiết bị hoạt động máy tạo áp kiểm tra tên lửa.

Sáng kiến đã nhận được sự đánh giá cao của chỉ huy các cấp về tính thực tiễn, nâng cao hiệu quả và chất lượng trong công tác bảo đảm TBKT cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của các đơn vị. Riêng thiết bị mô phỏng hoạt động máy tạo áp kiểm tra tên lửa đã đạt giải B-Giải thưởng Nguyễn Phan Vinh năm 2022.

Cùng với đó, Thượng úy Doãn Văn Huy đã làm tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy về công tác huấn luyện, bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra, niêm cất tên lửa, nhất là đạn tên lửa cho các đơn vị Hải quân trong khu vực thực hiện nhiệm vụ SSCĐ.

Trung tá Nguyễn Hưng Việt, Chủ nhiệm Kỹ thuật, Trung tâm BĐKT 719 cho biết: Thượng úy Doãn Văn Huy có kiến thức chuyên môn tốt, tác phong công tác khoa học, đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Ở cương vị chức trách được giao, Huy thường xuyên nghiên cứu các chỉ thị, hướng dẫn của các cấp, đề xuất, lập kế hoạch, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra nhằm duy trì tốt hệ số kỹ thuật phục vụ các nhiệm vụ của Trung tâm.

Với sự nỗ lực, phấn đấu trong công tác, Thượng úy Doãn Văn Huy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2021 và 2023.

Đức Thu, Phương Chi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn