Cán bộ kỹ thuật đa năng

HQVN -

Nếu đến Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn hỏi về Thượng úy Lê Quốc Dũng, Trợ lý vỏ tàu, Phòng Kỹ thuật thì không ai không biết đến anh-người cán bộ trẻ kiêm nhiệm nhiều vai đối với công tác kỹ thuật.

Ngoài cương vị Trợ lý vỏ tàu Lê Quốc Dũng còn là Ủy viên Thường trực Hội đồng An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; Hội đồng Sáng kiến công tác kỹ thuật và phụ trách công tác bảo quản, sửa chữa tàu thuyền, ngành Quản lý xí nghiệp, xưởng, trạm Hải quân của đơn vị. Dù đảm nhiệm nhiều cương vị nhưng anh luôn chủ động đề xuất với cấp ủy, chỉ huy Phòng các nội dung, biện pháp tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác kỹ thuật tại đơn vị. Làm tốt công tác chỉ đạo, đôn đốc, giám sát công tác bảo quản, bảo dưỡng, kiểm sửa định kỳ tàu, thuyền thường xuyên và đột xuất, hướng dân đơn vị tham gia Hội thi, Hội thao huấn luyện tàu tốt cấp Quân chủng năm 2019 đã đạt được thành tích cao.

Thượng úy Lê Quốc Dũng

Thượng tá Huỳnh Văn Đa, Chính ủy Hải đoàn cho biết: “Đồng chí Dũng là cán bộ trẻ, rất tích cực trong tự rèn luyện, có ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ và có phong cách, tác phong công tác khoa học. Đồng chí luôn gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ đồng chí, đồng đội trong công tác cũng như trong cuộc sống. Đặc biệt, đồng chí có trình độ năng lực chuyên môn tốt; luôn tham mưu, đề xuất hiệu quả cho cấp ủy, chỉ huy đối với công tác chuyên môn, nghiệp vụ ngành. Đặc biệt, năm nay Thượng úy Dũng là đồng tác giả Đề tài “Cải hoán hệ thống cẩu xuồng tàu 793 và các tàu khác trong đơn vị để lắp đặt xuồng CEMA - 640” được Quân chủng công nhận là sáng kiến cấp Quân chủng.

Với nhiều thành quả trong công tác, Thượng úy Lê Quốc Dũng đã được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2018; năm 2019 được tặng thưởng 2 Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và trong thực hiện sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tặng danh hiệu “Người lao động tiêu biểu của Tổng công ty năm 2019”. Tổng kết phong trào thi đua năm nay Thượng úy Lê Quốc Dũng tiếp tục được đề nghị tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.  

Hoàng Hà

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn