Bộ Tư lệnh Hải quân kiểm tra Cụm lực lượng Hải quân 4 bắn đạn thật

Trong tuần, tại Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Hải quân đã kiểm tra công tác bắn đạn thật của Cụm lực lượng Hải quân 4 theo mệnh lệnh huấn luyện cấp chiến dịch năm 2018 của Tư lệnh Hải quân.

Tới dự, chỉ đạo, tham quan bắn đạn thật có các đại biểu đại diện thủ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện các quân, binh chủng; thủ trưởng và các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Hải quân; đại biểu chính quyền địa phương...

Đội hình tàu mặt nước của Lữ đoàn 162 tham gia kiểm tra bắn đạn thật

Xe kéo pháo hành quân ra trận địa

Đội hình xe tăng xuất phát

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 hành quân

Đội hình pháo của Lữ đoàn 957 tại trận địa

Tham gia bắn đạn thật có các tàu chiến đấu mặt nước; các loại pháo 76, 85, 130, 152; pháo tự hành Su 100; xe tăng PT-76; pháo phòng không 37 ly; súng máy phòng không 12 ly 7; hỏa lực bộ binh của Lữ đoàn 957; đội hình đổ bộ của Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101; 4 máy bay trực thăng K28 và DHC-6 của Lữ đoàn 954 cùng hàng trăm phương tiện bảo đảm của các đơn vị trong cụm lực lượng Hải quân 4.

Sau 1 giờ thực binh, các loại hỏa lực đều bắn trúng các loại bia mục tiêu được xác định. Các đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Khu vực thực binh bảo đảm an toàn.

Hỏa lực của tàu chiến đấu Lữ đoàn 162 tiêu diệt mục tiêu trên không

Trận địa pháo khai hỏa

Xe tăng tiêu diệt mục tiêu trên biển

Mục tiêu bị tiêu diệt ngay từ loạt đạn đầu

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh động viên bộ đội tại trận địa sau kiểm tra bắn đạn thật

Việc tổ chức huấn luyện chiến đấu có bắn đạn thật là nhiệm vụ thường xuyên của các đơn vị trong Quân chủng Hải quân. Đợt bắn đạn thật lần này nhằm đánh giá thực chất công tác huấn luyện, khả năng hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng, khả năng làm chủ vũ khí trang bị của bộ đội. Trên cơ sở đó, người chỉ huy các cấp tổ chức rút kinh nghiệm, điều chỉnh kế hoạch huấn luyện năm 2019 sát thực tế, sát chiến trường, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.         

Nhóm phóng viên Truyền hình Hải quân

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn