Ý Đảng, lòng dân hòa hợp là yếu tố quyết định thành công cuộc bầu cử ngày 22-5-2016

HQ Online -

Sau thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo về mọi mặt, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thành công tốt đẹp. Hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bầu 500 đại biểu Quốc hội; 3.918 đại biểu HĐND cấp tỉnh; 24.993 đại biểu HĐND cấp huyện; và 294.055 đại biểu HĐND cấp xã. Tỷ lệ cử tri trên cả nước tham gia bỏ phiếu rất cao, đạt 98,77%, đó là sự đồng thuận từ ý Đảng, lòng dân đã làm nên thắng lợi của cuộc bầu cử lần này. 

 

Quân và dân huyện đảo Trường Sa bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và HĐND các cấp

                                                                                                                 Ảnh: Phú Sơn

Theo đánh giá của dư luận, đây là cuộc bầu cử dân chủ, đổi mới, thật sự phát huy quyền dân chủ của nhân dân. Cử tri đã thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ công dân trong việc cân nhắc, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho mình để bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Nhiều hãng Thông tấn lớn trên thế giới đã đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp ở Việt Nam.

 

Các bài viết đều đánh giá đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng và thể hiện tính dân chủ của Việt Nam. Hãng tin Reuters của Anh đăng bài “Ngày bầu cử quốc hội của nền dân chủ Việt Nam”, trong đó trích lời của một chính trị gia rằng: “Tất cả người dân Việt Nam đều có quyền và nghĩa vụ bầu cử và tham gia xây dựng đất nước”, đồng thời nhấn mạnh, tất cả 870 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, kể cả những ứng cử viên không phải là đảng viên và các ứng cử viên tự ứng cử, đều bình đẳng như nhau. Còn Đài Tiếng nói Hoa Kỳ cho rằng cuộc bầu cử này là “ngày hội lớn" hay còn gọi là "ngày hội non sông" của Việt Nam.

Cử tri Hải đoàn 128 Hải quân bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Trọng Thiết


Trên fb của bạn Trung Nguyễn nói rằng: Thành công chung của cuộc bầu cử, là “cú đấm đầy sức mạnh” giáng vào đầu bọn dân chủ cũng như các thế lực thù địch đã ra sức chống phá trước thềm diễn ra ngày bầu cử. Thành công chung này một lần nữa chứng tỏ sức mạnh đoàn kết và niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước trong giai đoạn nhiều khó khăn và thách thức như hiện nay. Còn đối với các thế lực chống đối, những nhà “zâm chủ” tiếp tục lại nhận được quả đắng “thất bại” cho những âm mưu chống phá của mình, họ không được gì cả ngoài sự tung hô, tán tụng vô nghĩa của các bạn đồng cảnh “zâm chủ” và một chút gì đó gọi là “thù lao” cho những công sức họ đã bỏ ra chống phá của các thế lực bên ngoài…

 

Thế nhưng thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã làm cho các nhà “zâm chủ” cũng như các thế lực thù địch đang sôi sùng sục, chúng lại trơ trẽn, xảo trá, xuyên tạc cho rằng có gian lận trong bầu cử; họ cho rằng cuộc bầu cử lần này, người ta vẫn áp dụng các chiêu trò như cách đây 20 năm để đe dọa khủng bố người tự ứng cử. Đây thực sự là một cuộc bầu cử gian lận, giả hiệu, cuộc bầu cử là sự gò ép chứ không phải ý chí nguyện vọng của quần chúng Nhân dân”… chúng hô hào lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc quần chúng Nhân dân không đi bầu cử, nhưng thủ đoạn của chúng đã bị Nhân dân vạch mặt, tẩy chay song chúng vẫn dày mặt, nhắm mắt tiếp tục lên mạng gào khóc vu cáo chính quyền Việt Nam mất dân chủ, vi phạm luật bầu cử ra trước cộng đồng mạng và đám cờ vàng ba sọc. 

 

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường trên pho bolsa nói rằng: “Những người chống cộng cực đoan và các nhà dân chủ trong nước cho rằng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 có gian lận và tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt trên 90% là giả dối, đó là điều ngu dốt của bọn ếch ngồi đáy giếng, những người cộng sản họ không bao giờ làm  như vậy, họ rất giỏi thuyết phục dân chúng đi bầu cử, nên tỷ lệ đạt trên 90% là điều bình thường ở Việt Nam trong 14 lần bầu cử, chỉ có những kẻ ngu dốt mới nói như vậy, còn truyền thông quốc tế họ ca ngời về tính dân chủ, về trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri, cho nên phải nói rằng “Kẻ thù của những người chống cộng và các nhà dân chủ trong nước là sự ngu dốt của chính họ”. Kết quả tốt đẹp từ Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 cũng là lời tuyên bố đanh thép của nhân dân Việt Nam bác bỏ mọi luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch lâu nay vẫn hằn học với con đường của cách mạng Việt Nam.
 

Thành công của cuộc bầu cử đã khẳng định, dù âm mưu, thủ đoạn của lực lượng thù địch phản động có tinh vi, thâm độc, xảo quyệt đến mấy, nhưng đều thất bại bằng chính sự thật hiển nhiên, không thể đảo ngược đang diễn ra trong đời sống xã hội Việt Nam.


         Hoài Nam
 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn