Xuất hiện vùng áp thấp gây mưa dông mạnh và nguy cơ lốc xoáy trên biển
Dự báo, ở khu vực nam Biển Đông đang tồn tại một rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên trong ngày và đêm 10/2, khu vực giữa và nam Biển Đông có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ảnh minh hoạ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (10/2), ở khu vực nam Biển Đông tồn tại một rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6,0-8,0 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp lúc 7 giờ ngày 10/2 có vị trí ở vào khoảng 6,5-7,5 độ vĩ bắc, 112,5-113,5 độ kinh đông nên trong ngày và đêm nay (10/2), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hiện nay (10/1), ở đảo Phú Quý có gió giật cấp 7-8; đảo Song Tử Tây có gió giật cấp 7; ở trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-10.
Dự báo, ngày và đêm 10/2, ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây huyện đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, ngày có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 4-6m.
Khu vực giữa Biển Đông ngày gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Đêm gió giảm dần, sóng biển cao từ 3-5m.
Vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2-4m.
Dự báo, ngày và đêm 11/2, vùng biển phía Đông Bắc khu vực bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận và vùng biển phía Tây của khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây huyện đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao 2-4,5m.
Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.
PV (TH)
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Áp thấp nhiệt đới có sức gió giật cấp 8 - ( 14-02-25 02:00 )
- Áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm, biển động mạnh - ( 13-02-25 03:00 )
- Xuất hiện vùng áp thấp gây mưa dông mạnh và nguy cơ lốc xoáy trên biển - ( 10-02-25 03:00 )
- Mùng 1 tết: Bắc Bộ rét đậm, trưa chiều trời nắng - ( 29-01-25 09:00 )
- Cảnh báo lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn trên nhiều vùng biển - ( 28-01-25 06:00 )