Vùng áp thấp gây thời tiết nguy hiểm ở nhiều vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp, ngày 12 và 13/3, nhiều vùng biển có mưa rào và dông. Trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

 Ảnh minh họa

Sáng nay, 12/3, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5,0-8,0 độ vĩ bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở khoảng 6,5-7,5 độ vĩ bắc; 110,5-111,5 độ kinh đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây và ít có dấu hiệu mạnh lên. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên, từ nay đến ngày 13/3, ở vùng biển phía Tây khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi từ Khánh Hòa đến Cà Mau có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 1,5-2,5m. Biển động.

Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng, Nam Bộ nắng nóng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, hôm nay, 12/3, ở khu vực Bắc Bộ phổ biến thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung chính vào đêm và sáng; sáng sớm và đêm trời lạnh; riêng khu vực Điện Biên - Lai Châu trưa chiều trời nắng. Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, riêng miền Đông có nơi hơn 34 độ C.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 12/3 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi, riêng khu vực Điện Biên - Lai Châu trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C; riêng khu vực Điện Biên - Lai Châu 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng sớm và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C, phía nam có nơi hơn 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió bắc đông bắc cấp 2-3, riêng phía nam cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía bắc 20-23 độ C, phía nam có nơi hơn 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 28-31 độ C, phía nam có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ C, có nơi hơn 32 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, Miền Đông có nơi hơn 34 độ C.

Theo Nhân dân điện tử

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn