Vùng 5: Sôi nổi Liên hoan “Tiếng hát binh nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024

HQ Online -

Tối 23/5, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Tiểu đoàn 563, Vùng 5 Hải quân tổ chức Liên hoan “Tiếng hát binh nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 với chủ đề: “Khúc quân hành người lính biển Tây Nam”.

Tới dự và động viên các đội tham gia liên hoan có Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Vùng. Cùng dự có thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và chỉ huy các cơ quan, đơn vị.

Một số tiết mục trong đêm liên hoan

Liên hoan “Tiếng hát binh nhì, vũ điệu binh nhì” năm 2024 có sự tham gia 3 đội văn nghệ với hơn 100 diễn viên không chuyên đến từ Tiểu đoàn 563 và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân. 

Chương trình gồm 14 tiết mục ca, múa, nhạc, kịch, nhảy hiện đại và các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể… Các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao, tuyên truyền, giáo dục, định hướng tốt. Nội dung các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu biển, đảo, truyền thống của Quân đội, Quân chủng Hải quân, Vùng và đơn vị.

Cán bộ, chiến sĩ cổ vũ nhiệt tình các đội thi

Điểm nhấn trong liên hoan lần này là các vũ điệu trong sinh hoạt tập thể đều được các đội lựa chọn tham gia thi. Đây là những vũ điệu mới được Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo tổ chức nghiên cứu, phổ biến trong toàn quân nhằm bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật cách mạng Việt Nam và bản sắc văn hóa dân tộc.

Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2024) và chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng của Vùng 5 giai đoạn 2019-2024.

Đại tá Lê Văn Hưởng, Phó Chính ủy Vùng 5 trao giải cho các tập thể, cá nhân

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải tiết mục xuất sắc và 2 giải diễn viên xuất sắc cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt.

Tin, ảnh: Văn Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn