Vùng 5 Hải quân: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi

HQ Online -

Ngày 8 và 9-8, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Vùng 5 Hải quân đã tổ chức thành công Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2017.

Tham dự hội thi có 16 thí sinh là các đồng chí chủ nhiệm chính trị, phó chủ nhiệm chính trị lữ đoàn; chính trị viên, chính trị viên phó cấp tiểu đoàn, hải đội và tương đương, trợ lý chính trị các cơ quan trực thuộc Vùng giảng dạy cho đối tượng sĩ quan, QNCN, CNVCQP và 7 đồng chí chính trị viên đại đội, tàu, trạm ra đa đạt thành tích cao trong Hội thi cấp Lữ đoàn và bình giảng cấp tiểu đoàn trong toàn Vùng giảng dạy cho đối tượng hạ sĩ quan – binh sĩ.

Các thí sinh trải qua 3 nội dung thi: Chuẩn bị đề cương bài giảng; thực hành giảng bài chính trị; kiến thức chung và xử lý các tình huống.

Thí sinh thực hiện nội dung thi thực hành

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên 100% bài giảng của các thí sinh có hình thức đẹp, đúng bố cục, đủ nội dung. Nhiều bài giảng được đầu tư nghiên cứu mở rộng kiến thức, cập nhật nhiều thông tin mới, phù hợp với đối tượng.

Ở phần thi thực hành, các thí sinh đã kết hợp tốt phương pháp diễn thuyết với trình chiếu powerpoint, nắm chắc nội dung, làm chủ được giáo án, truyền đạt nội dung rõ ràng, lập luận chặt chẽ, phân tích lấy ví dụ chứng minh lôgic, liên hệ sát thực tiễn đơn vị, có sức lôi cuốn, thu hút người nghe.

Trong phần thi kiến thức chung và xử lý các tình huống, các thí sinh đã nắm chắc nội dung cơ bản của Quy chế giáo dục chính trị trong QĐND Việt Nam và Dân quân tự vệ Việt Nam; Đề án đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới; các chỉ thị, nghị quyết của trên về công tác giáo dục chính trị… nhiều đồng chí xử lý tốt các tình huống thực tiễn do ban giám khảo đưa ra bảo đảm đúng nguyên tắc, đạt chất lượng, hiệu quả.

Đại tá Ngô Văn Thuân, Chính ủy Vùng 5 Hải quân trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao trong hội thi

Điểm mới trong hội thi năm nay đã tiến hành thi kiến thức chung theo hình thức trắc nghiệm; trong phần thi thực hành bài giảng, các thí sinh phải bốc thăm để chọn Ban giám khảo và thứ tự dự thi.

Kết quả hội thi: 100% khá, giỏi (39,13% giỏi). Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích cao trong hội thi.

Tin, ảnh: Vũ Khương

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn