Vùng 1 Hải quân: 31 thí sinh tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2017

HQ Online -

Sáng 20-9, tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, Vùng 1 Hải quân đã tổ chức khai mạc Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2017. Hội thi năm nay có 31 thí sinh là cán bộ chính trị của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng tham gia.

Quang cảnh khai mạc hội thi

Các thí sinh đã tham gia 3 phần thi gồm: chuẩn bị đề cương bài giảng, thực hành bài giảng và thi kiến thức. Phần thi chuẩn bị đề cương bài giảng, thí sinh được chọn và chuẩn bị 1 chuyên đề trong chương trình giáo dục chính trị tại đơn vị. Khi thực hành bài giảng, thí sinh sẽ giảng 1 đến 2 nội dung trong đề cương bài giảng đã chuẩn bị theo chỉ định của Ban giám khảo. Các thí sinh tự vận dụng các phương pháp giảng dạy thích hợp. Ban tổ chức khuyến khích việc sử dụng máy trình chiếu và các phần mềm hỗ trợ giảng dạy chính trị, các tài liệu, sơ đồ, mô hình, tranh vẽ, băng đĩa phim tư liệu có liên quan đến nội dung bài giảng. Ở phần thi kiến thức có 1 câu lý thuyết và 1 câu xử lý tình huống trong công tác quản lý tư tưởng, giáo dục chính trị trên cương vị công tác. Để đảm bảo tính khách quan, công tâm, Ban tổ chức có phát phiếu tham khảo ý kiến các thí sinh.

Đại tá Nguyễn Cao Rụ, Phó Chính ủy Vùng 1 quán triệt hội thi

Sau khi thi vòng sơ khảo, 10 thí sinh sẽ được lựa chọn để thi chung khảo. Đại tá Nguyễn Cao Rụ, Phó Chính ủy Vùng 1 Hải quân cho biết: Thời gian qua, mặc dù công việc nhiều nhưng các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng đã tích cực triển khai và tổ chức hội giảng ở cấp tiểu đoàn, hải đội, thi ở cấp lữ đoàn, từ đó lựa chọn những đồng chí có thành tích cao để bồi dưỡng tham gia thi cấp Vùng. Hội thi là cơ hội để cán bộ giảng dạy chính trị được bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ, kỹ năng sư phạm; góp phần triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Cán bộ giáo dục chính trị giỏi”, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong toàn Vùng.

Thí sinh thi kiến thức

Thực hành bài giảng tại Hội thi

Tin, ảnh: Phúc Vinh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn