Quang cảnh buổi bế mạc
Tham gia hội thi có 12 nhà ăn, nhà bếp của các đơn vị trong toàn vùng. Nội dung thi gồm Hệ thống sổ sách đăng ký, bảng, biểu, biển tại nhà ăn nhà bếp; công tác tổ chức lực lượng phục vụ, trang bị, dụng cụ cấp dưỡng; thực hiện các chế độ, nền nếp chính quy, bảo đảm an toàn; công tác tiếp phẩm tập trung, tăng gia sản xuất; kiểm tra nhận thức, phương thức phục vụ và thực hiện văn hóa ăn uống...
Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức hội thi, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chú trọng đến các nội dung như: Xây dựng chính quy, củng cố nhà ăn, nhà bếp, công tác an toàn chất lượng ăn uống, công tác tăng gia sản xuất, sáng kiến cải tiến kỹ thuật…
Đại biểu và Ban giám khảo tham quan bếp ăn tại Hải đội 7, Lữ đoàn 169
Quá trình chấm thi cho thấy, các bếp ăn của từng đơn vị đều được biên chế đầy đủ nhân viên chuyên môn; tỷ lệ nuôi quân phù hợp với quân số ăn tại bếp; tổ chức phân công lao động hợp lý, hiệu quả; duy trì tốt các chế độ thực đơn ngày tuần, kiểm thực 3 bước, giao nhận tay ba, công khai tài chính ngày, tháng; định lượng ăn của bộ đội đều được bảo đảm đủ và vượt theo quy định.
Kết quả, 100% các đơn vị tham gia hội thi đều đạt nhà ăn, nhà bếp “Chính quy, mẫu mực”.
Phát biểu bế mạc hội thi, Đại tá Phan Tiến Bảo, Phó Tư lệnh Vùng 1 yêu cầu rút kinh nghiệm từ hội thi, các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác nuôi dưỡng bộ đội, thường xuyên xem xét, khắc phục những mặt yếu, những khâu yếu trong công tác nuôi dưỡng bộ đội, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của đơn vị.
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 1 trao thưởng các đội đạt giải
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba cho các tập thể đạt thành tích cao tring hội thi.
Tin, ảnh: Hoàng Sơn