Viện Kỹ thuật Hải quân: Tọa đàm “Khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo, kiến tạo tương lai”

HQ Online -

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng 18-5, tại TP. Hải Phòng, Viện Kỹ thuật Hải quân tổ chức tọa đàm với chủ đề “Khoa học, công nghệ và đổi mới, sáng tạo, kiến tạo tương lai”. Thượng tá, TS Dương Minh Hải, Viện trưởng chủ trì tọa đàm; cùng tham dự có Đại tá Nguyễn Đăng Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Viện.

Thượng tá, TS Dương Minh Hải phát biểu tại buổi tọa đàm

Từ năm 2019 đến nay, Viện Kỹ thuật Hải quân đã và đang triển khai nhiều đề tài, dự án khoa học, công nghệ các cấp, trong đó có một số dự án trọng điểm của Quân đội và Quân chủng cùng các chương trình cải tiến, cải hoán, hiện đại hóa các lớp tàu mặt nước, máy bay săn ngầm của Không quân Hải quân… Các sản phẩm, đề tài, dự án, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học đều được ứng dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao năng lực làm chủ VKTBKT hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ và chiến đấu của Quân chủng.

 

Cán bộ, nghiên cứu viên, kỹ thuật viên dự tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Thủ trưởng Viện Kỹ thuật Hải quân thông tin về sự phát triển khoa học-công nghệ của đất nước cũng như Quân đội và Quân chủng Hải quân; định hướng công tác nghiên cứu khoa học của Viện Kỹ thuật những năm tới...

Trong không khí cởi mở, đại diện các phòng chuyên môn của Viện Kỹ thuật đã trình bày những ý kiến tâm huyết; các vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ; đề xuất, kiến nghị giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học của Viện.

Các nghiên cứu viên trẻ của Viện đã giới thiệu về kết quả nghiên cứu sinh tại nước ngoài và kinh nghiệm trong tham gia cải tiến, chế tạo các loại vũ khí, trang bị đặc chủng Hải quân. 

 Tin, ảnh: Vũ Hưởng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn