Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Quân chủng Hải quân

HQ Online -

Chiều 29-1, tại Hải Phòng, đoàn công tác của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao do đồng chí Trần Thanh Nghị, Đại sứ, Phó Chủ nhiệm dẫn đầu đã có buổi làm việc với Quân chủng Hải quân. Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái, Phó Tham mưu trưởng Hải quân cùng đại diện các cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Trần Thanh Nghị cảm ơn thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân và Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện thuận lợi để Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức thành công 6 chuyến tàu đưa cán bộ, nhân viên của Uỷ ban và các đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Qua các chuyến thăm, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát động chương trình hướng về biển, đảo của Tổ quốc; quyên góp vật chất tặng quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1 với giá trị hàng chục tỷ đồng.

Đồng chí Trần Thanh Nghị đề nghị Bộ Tư lệnh Hải quân tạo điều kiện để Uỷ ban tiếp tục tổ chức đoàn cán bộ, phóng viên và đại biểu cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đi thăm, giao lưu, tặng quà quân, dân Trường Sa và Nhà giàn DK1 trong năm 2018.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chuẩn Đô đốc Đỗ Minh Thái cảm ơn tình cảm của cán bộ Uỷ ban và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã có những việc làm thiết thực hướng về biển, đảo của Tổ quốc và bộ đội Hải quân trong những năm qua. Đồng chí Phó Tham mưu trưởng Hải quân nhất trí với đề xuất của Uỷ ban và sẽ báo cáo với thủ trưởng Bộ Tư lệnh Hải quân để tổ chức đoàn công tác của Uỷ ban và kiều bào ra thăm Trường Sa năm 2018.

Tin, ảnh: Duy Khánh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn