HQ Online - Ngày 7/8, tại TP. Huế và tỉnh Quảng Trị, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân do Đại tá Phạm Anh Tuấn, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đã tới nắm tình hình và kiểm tra Trạm ra đa 535, 3511 thuộc Trung đoàn 351 và Cảng vụ 313 thuộc Phòng Tham mưu.
Đoàn công tác kiểm tra công trình xây dựng và sổ sách các mặt công tác của Trạm ra đa 535
Tại các đơn vị, đoàn đã nghe cấp ủy, chỉ huy báo cáo về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2025.
Theo đó, các đơn vị luôn duy trì nghiêm nền nếp, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch; làm tốt công tác tư tưởng, xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu mến, gắn bó với đơn vị cho bộ đội. Cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các trạm ra đa duy trì nghiêm túc chế độ quan sát; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị hiệp đồng và chính quyền địa phương nắm chắc tình hình trên biển, không phận thấp được phân công, báo cáo kịp thời về sở chỉ huy các cấp, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Đại tá Phạm Anh Tuấn kiểm tra kíp trực sẵn sàng chiến đấu của Trạm ra đa 535
Đồng chí Tư lệnh Vùng 3 Hải quân kết luận kiểm tra và tặng quà Trạm ra đa 535
Cùng với đó, các đơn vị còn chú trọng công tác dân vận, tích cực thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tham gia bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là cùng các lực lượng địa phương nắm chắc tình hình địa bàn, phòng chống thiên tai, bão lụt, chữa cháy rừng trên địa bàn đóng quân.
Đoàn công tác kiểm tra thực tế và tặng quà Cảng vụ 313
Cảng vụ 313 đã làm tốt công tác bảo vệ an toàn vùng nước và diện tích đất quốc phòng được giao.
Qua kiểm tra thực tế hệ thống sổ sách, văn kiện và việc duy trì nền nếp các mặt công tác, đồng chí Tư lệnh Vùng 3 ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm, tính chủ động và những kết quả tích cực mà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đạt được trong thời gian qua.
Đại tá Phạm Anh Tuấn yêu cầu các đơn vị tiếp tục đoàn kết, khắc phục triệt để các khâu yếu, mặt còn tồn tại; duy trì nghiêm chế độ trực; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện sát thực tế; bảo đảm tốt công tác hậu cần - kỹ thuật, nhất là trong mùa mưa bão.
Kiểm tra công tác bảo đảm đời sống cho bộ đội của Trạm ra đa 3511
Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đóng quân trên địa bàn và đơn vị bạn duy trì nghiêm hoạt động quan sát, phát hiện, nắm chắc tình hình trên biển và không phận thấp; chủ động phối hợp tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển; không để xảy ra sai sót trong thực hiện nhiệm vụ.
Cảng vụ 313 cần tiếp tục duy trì nền nếp, chế độ công tác, bảo vệ an toàn vùng nước và đất quốc phòng được giao, giải quyết tốt mỗi quan hệ đoàn kết quân dân.
Đoàn công tác dâng hương tri ân các liệt sĩ tại bia tưởng niệm Khu chiến tích Hầm Nghiêng
Dịp này, đoàn đã đến dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bia tưởng niệm Khu chiến tích Hầm Nghiêng, Trạm ra đa 535, Trung đoàn 351.
Trước đó, ngày 4 và 5/8, đoàn công tác cũng đã đến kiểm tra, nắm tình hình thực hiện nhiệm vụ tại các đơn vị của Vùng 3 đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tin, ảnh: Đình Hướng
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về
bhqdt@baohaiquanvietnam.vn