Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân: Hiến được gần 500 đơn vị máu

Ngày 31-3, tại TP. Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Kỹ thuật (CĐKT) Hải quân đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện năm 2018. Tham gia hiến máu có gần 500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên là học viên các khóa học trong toàn trường.

Sau hơn nửa ngày, Ban tổ chức đã thu được gần 500 đơn vị máu đủ điều kiện quy định đối với người hiến máu và yêu cầu kỹ thuật, an toàn truyền máu theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đợt hiến máu lần này là hoạt động nằm trong chương trình của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện do Bộ Quốc phòng phát động nhằm cung cấp nguồn máu cho các bệnh viện quân đội phục vụ công tác chăm sóc y tế cán bộ, chiến sĩ trong quân đội.

Sau khi có kế hoạch phối hợp với Bệnh viện Quân y 175, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là đoàn thanh niên tổ chức phát động, tuyên truyền và vận động các đối tượng trong toàn trường tham gia với số lượng tối đa.

Đợt hiến máu nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Nhà trường, thể hiện nghĩa tình với đồng đội và nhân dân, xây dựng hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sĩ Hải quân” sẵn sàng vì nhân dân mà hiến máu cứu người.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi hiến máu

Tin, ảnh: Quang Tiến

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn