Triển lãm và trao giải ảnh nghệ thuật "Hải Phòng vươn ra biển lớn"

HQ Online -

Ngày 10-5, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn” và triển lãm một số hình ảnh, sách, báo, tư liệu "Hải Phòng trên đường hội nhập và phát triển”. 

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Phòng vươn ra biển lớn”

“Hải Phòng vươn ra biển lớn” là cuộc thi và triển lãm ảnh tập hợp tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh để quảng bá hình ảnh thành phố và con người Hải Phòng kỷ niệm 63 năm Hải Phòng giải phóng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng trao giải Nhì cho 2 tác giả

Cuộc thi và triển lãm ảnh có rất nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh gạo cội của Hải Phòng và những tay máy trẻ của các Câu lạc bộ trong thành phố tham gia, trong đó có CLB ảnh báo chí của Hội nhà báo Việt Nam.

Tác phẩm “Cảng biển quốc tế” đạt giải Nhất của Đỗ Trọng Luân

Ban tổ chức đã nhận được 254 tác phẩm của 37 tác giả. Ban giám khảo đã tổ chức chấm ảnh công khai và chọn được 100 tác phẩm vào triển lãm, trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích.

Tất cả những bức ảnh đoạt giải và chọn triển lãm đều bám sát chủ đề ca ngợi thành phố và con người Hải Phòng mạnh mẽ, thân thiện và lạc quan trước khó khăn, luôn vươn lên phía trước.

Người dân và khách du lịch tham qua triển lãm

Tin, ảnh: Phúc Vinh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn