Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại trường THPT Ngô Quyền

HQ Online -

Sáng 8-4, tại Trường THPT Ngô Quyền (TP. Hải Phòng), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, Trường THPT Ngô Quyền và các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Tại triển lãm, các đại biểu đã được xem video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tại ảo 3D. Mỗi tư liệu, hiện vật trong triển lãm được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động nhất.

Các đại biểu và học sinh tham quan triển lãm

Hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được trưng bày tại triển lãm cũng góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân TP. Hải Phòng nói riêng; đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên trong công cuộc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc...

Triển lãm diễn ra tại trường THPT Ngô Quyền sẽ kết thúc vào ngày 10-4-2019.

Tin, ảnh: Mai Liên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn