Trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật đề tài “Biển đảo quê hương”

HQ Online -

Sáng 17-11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải và triển lãm ảnh nghệ thuật về đề tài “Biển đảo quê hương”.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương” được phát động từ tháng 6-2018 đã thu hút gần 900 tác giả tham gia đến từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.219 tác phẩm ảnh đơn, ảnh bộ dự thi.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các tác giả

Các tác phẩm dự thi đã thể hiện những góc nhìn phong phú, đa dạng của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên về vẻ đẹp của thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo Việt Nam.

Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyên biển, đảo của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. 

Tác phẩm ảnh bộ đạt giải Nhất

Các bức ảnh dự thi, nhất là các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo có chất lượng cao, tính thẩm mỹ, bố cục, đường nét, ánh sáng. Các tác giả đã phát huy được thế mạnh của loại hình ảnh bộ, đầu tư thời gian và công sức cho những bộ ảnh này đã mang lại hiệu quả cao trong việc tạo cho người xem những cảm nhận sâu sắc về cảnh đẹp quê hương, cuộc sống của cư dân miền biển hay sự hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền và sự bình yên của Tổ quốc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được hơn 200 tác phẩm vào vòng chung khảo, trong đó có 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích. Tác phẩm “Biển đợi” của Nguyễn Viết Rừng (TP.Hải Phòng) đạt giải Nhất thể loại ảnh đơn; tác phẩm “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo” của tác giả Trần Duy Tình (tỉnh Bình Dương) đạt giải Nhất thể loại ảnh bộ.

Các tác phẩm vào vòng chung khảo cùng với một số tác phẩm đặc sắc về biển, đảo Việt Nam đã từng được giải ở một số cuộc thi cấp quốc gia và khu vực khác được triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 23-11.

Tin, ảnh: Vũ Hưởng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn