Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn: Tọa đàm đồng hành cùng doanh nghiệp

HQ Online -

Sáng 26/5, tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tổng công ty (TCT) Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai tổ chức tọa đàm “Đồng hành cùng doanh nghiệp”. Thượng tá Bùi Văn Quỳ, Phó Tổng Giám đốc TCT Tân cảng Sài Gòn chủ trì. Buổi tọa đàm đã thu hút gần 600 người tham dự trực tiếp và trực tuyến trên các nền tảng mạng xã hội.

Quang cảng buổi tọa đàm

Các doanh nghiệp, đối tác, hãng tàu đã trao đổi, chia sẻ về khó khăn khi vận chuyển, tiếp nhận hàng hóa tại khu vực Đồng Nai. Đại diện Tân cảng Sài Gòn và Cục Hải quan Đồng Nai đã giải đáp và đưa ra những giải pháp tốt nhất giúp giải quyết những vướng mắc ảnh hướng đến doanh nghiệp trên địa bàn.

Tân cảng Sài Gòn định vị rõ Đồng Nai là một trong các thị trường trọng điểm khu vực phía Nam. Tân cảng Sài Gòn đặt ra những định hướng phát triển các dịch vụ logistics chuyên biệt, nắm bắt xu hướng phát triển thị trường, mang lại lợi ích và góp phần giải quyết bài toán khó khăn cho khách hàng, thông qua hệ sinh thái kết nối hoàn chỉnh của Tân cảng Sài Gòn tại ICD Tân cảng - Long Bình và ICD Tân cảng - Nhơn Trạch.

Với ưu thế về vị trí địa lý, nằm giữa các khu công nghiệp trọng điểm tỉnh Đồng Nai, hệ thống ICD của Tân cảng Sài Gòn tại Đồng Nai là điểm tập kết hàng hóa và container rỗng kết nối trực tiếp đến các cảng cửa ngõ (cung cấp 17,7% nhu cầu cho toàn khu vực). Đây là khu vực giảm tải tốt nhất cho cảng Tân cảng - Cát Lái, kết nối tiện lợi với cụm cảng Cái Mép trong việc giao nhận container lạnh, tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian đến 35% - 90% đối với các nhà máy trong khoảng cách từ 2 đến 20 km.

Hiện nay ICD Tân cảng Long Bình và ICD Tân cảng Nhơn Trạch là đối tác uy tín của các khách hàng lớn trong khu vực như: Nestle, H&M, Pepsico, Hyosung, Texhong, Formosa, Pacorini, Brenntag, DB…

Thông qua tọa đàm, Tân cảng Sài Gòn và Hải quan Đồng Nai đã cập nhật thông tin về chính sách mới, kế hoạch cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan; trao đổi các giải pháp phát triển logistics hiệu quả, mang tính bền vững cao, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tại Đồng Nai tối ưu hóa chi phí, chủ động trong thủ tục giao nhận, góp phần thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế vùng...

Tin, ảnh: Công Hoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn