Tọa đàm: “Đoàn viên thanh niên Lữ đoàn 125 xung kích, quyết tâm nói không với thuốc lá”

HQ Online -

Tối 8-8, tại TP. Hồ Chí Minh, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Đoàn viên thanh niên Lữ đoàn 125 xung kích, quyết tâm nói không với thuốc lá”. Hơn 120 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự.

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào“Không có khói thuốc lá” tại đơn vị, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 125 triển khai mô hình “Chi đoàn không khói thuốc lá” với 100% đoàn viên, thanh niên cam kết bỏ thuốc và không hút thuốc lá; thông qua các buổi sinh hoạt, tổ chức đoàn đã lồng ghép nội dung tuyên truyền, vận động thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá; tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe con người.

  Quang cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở. Các ý kiến đã phân tích, làm rõ các nội dung về: Tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam hiện nay và thực trạng sử dụng thuốc lá của đoàn viên thanh niên Lữ đoàn; tác hại của hút thuốc và hút thuốc lá thụ động gây ra, liên hệ thực tiễn nguy cơ mất an toàn khi hút thuốc nơi làm việc; một số quy định cơ bản trong luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp nhằm khắc phục triệt để tình trạng hút thuốc lá hiện nay trong đối tượng đoàn viên, thanh niên.

                                                                             Tin, ảnh: Minh Thắng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn