Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm tác chiến UAV và xuồng không người lái từ tàu đổ bộ
Thổ Nhĩ Kỳ đã thử nghiệm thành công khả năng tác chiến không người lái đa miền từ tàu đổ bộ đa năng TCG Anadolu, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hải quân.
Tập đoàn Baykar và Tổ hợp công nghiệp quốc phòng quốc doanh MKE đã phối hợp trình diễn khả năng tấn công chính xác mục tiêu trên biển bằng sự kết hợp giữa máy bay không người lái Bayraktar TB3 và xuồng tấn công cảm tử không người lái trên biển (KUSV) PIRANA.
Máy bay không người lái Bayraktar TB3. Ảnh: Army Recognition
Trong cuộc thử nghiệm, UAV Bayraktar TB3 cất cánh từ boong tàu TCG Anadolu, đóng vai trò trung tâm chỉ huy bay, duy trì liên kết dữ liệu và kiểm soát thời gian thực đối với xuồng PIRANA. TB3 đã điều khiển PIRANA tăng tốc trên mặt biển và đánh trúng mục tiêu giả lập chỉ rộng 3m với độ chính xác cao. Cùng lúc, các phương tiện đổ bộ của tàu cũng được triển khai, thể hiện sự linh hoạt của tàu TCG Anadolu trong việc tích hợp và phát động tấn công từ nhiều thiết bị không người lái khác nhau.
Theo Tổ hợp công nghiệp quốc phòng quốc doanh MKE, thành công này là kết quả của nhiều năm nghiên cứu và phát triển. TB3 là UAV có khả năng hoạt động ngoài tầm nhìn, được thiết kế riêng cho hoạt động từ tàu sân bay với thời gian bay dài. Xuồng không người lái PIRANA cũng đã trải qua nhiều đợt thử nghiệm về di chuyển, tránh va chạm và chứng minh khả năng cơ động, tàng hình và tấn công chính xác.
PV (Tổng hợp)
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Thổ Nhĩ Kỳ thử nghiệm tác chiến UAV và xuồng không người lái từ tàu đổ bộ - ( 02-07-25 09:00 )
- Philippines hạ thủy tàu BRP Rajah Sulayman - ( 15-06-25 09:00 )
- Exocet SM-39: Tên lửa đối hạm phóng ngầm - ( 09-06-25 10:00 )
- Anh sẽ có thêm tàu ngầm tấn công hạt nhân mới? - ( 03-06-25 08:00 )
- Tàu hộ vệ tên lửa lớp Karakurt - ( 23-03-25 05:00 )