Thể lệ cuộc thi trực tuyến “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

HQ Online -

Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền về biển, đảo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; kế hoạch thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo đến năm 2025 và hướng dẫn tuyên truyền công tác biển, đảo năm 2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022.

Bộ đội Hải quân tuần tra bảo vệ biển, đảo. Ảnh: PV

Dưới đây là thể lệ cuộc thi:

1. Thời gian

- Cuộc thi dự kiến được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022.

- Lễ tổng kết và trao thưởng: Tháng 9-10/2022 (dự kiến được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng phát thanh, truyền hình của Trung ương, địa phương).

2. Đối tượng dự thi

- Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác, sinh sống và học tập ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

- Các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hội đồng chuyên môn, Hội đồng giám khảo không được tham gia dự thi.

3. Hình thức thi

a) Vòng thi tuần

Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến trong khoảng thời gian 4 tuần:

- Tuần 1: Từ 27/6 đến 3/7/2022

- Tuần 2: Từ 4/7 đến 10/7/2022

- Tuần 3: Từ 11/7 đến 17/7/2022

- Tuần 4: Từ 18/7 đến 24/7/2022

b) Vòng bán kết

- Dự kiến tổ chức trong tháng 8-9/2022. Hình thức thi trực tiếp trên nền tảng truyền thông của cuộc thi (có thể là trên Website hoặc App của cuộc thi).

- Số thí sinh tham gia vòng thi bán kết là 80 người, trong đó 40 người từ mỗi tuần thi (mỗi tuần lấy 10 người có điểm cao nhất), 40 người có điểm tích lũy cao nhất sau 4 tuần thi.

- Trong trường hợp các thí sinh có cùng điểm số tích lũy cao nhất thì xem xét ưu tiên theo thời gian tham gia để đạt được điểm số trên.

c) Vòng chung kết toàn quốc

Được tổ chức trực tiếp, dự kiến vào tháng 9-10/2022 tại thủ đô Hà Nội. Hình thức thi đối kháng trực tiếp, 15 thí sinh có tổng số điểm cao nhất của vòng thi bán kết được tham gia vòng thi chung kết, được bốc thăm thành 5 đội, mỗi đội có 3 thành viên.

(Ban Tổ chức sẽ ban hành thể lệ chi tiết để triển khai thực hiện)

4. Cách thức tham gia

- Cách 1: Truy cập Website: http://www.toquocbenbosong.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

- Cách 2: Tìm và tải ứng dụng “Tổ quốc bên bờ sóng" trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và CH Play (đối với hệ điều hành Android).

- Cách 3: Truy cập gián tiếp thông qua các banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên giao diện trang chủ của các cơ quan, báo chí truyền thông để đăng ký/đăng nhập thông tin tham gia cuộc thi.

5. Cơ cấu giải thưởng

a) Vòng thi tuần

- 10 thí sinh có điểm thi cao nhất hằng tuần được nhận giải thưởng tuần (tiền thưởng), gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 10 giải khuyến khích.

- 1 giải tập thể dành cho nhóm thì có thành tích xuất sắc nhất (dự kiến).

b) Vòng bán kết

80 thí sinh được chọn tham gia vòng bán kết, mỗi thí sinh được nhận giấy chứng nhận kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

c) Vòng chung kết toàn quốc

- Giải đội tuyển: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải khuyến khích; mỗi giải gồm: giấy chứng nhận, biểu trưng kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

- Giải cá nhân: Người có số điểm tích lũy cao nhất tính đến sau khi kết thúc vòng chung kết toàn quốc, điểm cá nhân của vòng chung kết toàn quốc là số điểm của cả đội tuyển.

Số lượng giải thưởng sẽ do Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi quyết định điều chỉnh trong quá trình thực tế tổ chức các vòng thi.

HQVN

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn