TCT Tân cảng Sài Gòn phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra hung khí, vật liệu nổ trên các phương tiện ra vào cảng

HQ Online -

Ngày 22/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn phối hợp với Công an TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) và lực lượng biên phòng cửa khẩu triển khai công tác kiểm tra hung khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ma túy, chất gây nghiện đối với lái xe, phụ xe các phương tiện ra vào cảng Tân cảng Cát Lái và Tân cảng Phú Hữu.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Tân cảng phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức xét nghiệm nước tiểu của lái xe nhằm phát hiện các trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy, chất gây nghiện

Tổ công tác của TCT Tân cảng Sài Gòn và các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các lái xe bằng phương pháp xét nghiệm nước tiểu để phát hiện các đối tượng sử dụng ma túy, chất gây nghiện và kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe, phụ xe.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào các cảng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra việc tàng trữ vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép, vật liệu nổ và các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông như nồng độ cồn, xe quá tải quá khổ…

Lực lượng chức năng lập biên bản người và phương tiện vi phạm

Qua kiểm tra gần 1.000 phương tiện và test nhanh ma tuý 105 trường hợp, tổ công tác đã phát hiện, thu giữ và bàn giao cho lực lượng chức năng 27 hung khí các loại, 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Dịp này, TCT Tân cảng Sài Gòn phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; các quy định của pháp luật về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy, chất gây nghiện cho các lái xe, phụ xe của các phương tiện ra vào cảng.

                    Tin, ảnh: Công Hoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn