Tàu thuyền và các hoạt động trên biển đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh

Dự báo, ngày 1/6, nhiều vùng biển có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3,5m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác trên biển đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và sóng lớn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 1/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2-3,5mm.

Vùng biển phía nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, sóng biển cao từ 2-3,5mm.

Ngoài ra, ngày và đêm 1/6, ở khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Dự báo, ngày và đêm 2/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía nam của Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, độ cao sóng từ 2-3,5m, biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông về chiều tối, có nơi mưa to

Dự báo, ngày và đêm 1/6, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi hơn 60mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Theo Nhân Dân điện tử

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn