Tàu thuyền và các hoạt động trên biển đề phòng gió mạnh, sóng lớn

HQ Online -

Dự báo ngày và đêm 23/2, ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động ở vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Ảnh minh hoạ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trưa nay (23/2), bộ phận không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày và đêm 23/2, ở vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Dự báo, ngày và đêm 24/2, do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Chiều và đêm 24/2, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trước tình hình gió mạnh, sóng lớn trên biển, các chuyên gia khí tượng khuyến cáo các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc với các cơ quan chức năng.

Ngư dân và các thuyền viên thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại. Chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

PV (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn