Tập huấn giảng viên khoa học xã hội và nhân văn các học viện, trường sĩ quan, đại học, cao đẳng 2019
HQ Online -
Từ 5 đến 9-8, tại Học viện Lục quân (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức lớp tập huấn khoa học xã hội và nhân văn cho 155 cán bộ, giảng viên là chủ nhiệm bộ môn, cán bộ khoa các học viện, trường sĩ quan, đại học, cao đẳng trong toàn quân.
Quang cảnh lớp tập huấn
Nội dung tập huấn gồm các chuyên đề: Tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, giảng dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn ở các học viện, trường quân đội hiện nay; phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực; một số vấn đề cơ bản trong chuẩn bị văn kiện Đại hội XIII của Đảng; hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay; nội dung cơ bản của chiến lược quốc phòng, chiến lược quân sự Việt Nam; những vấn đề bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; một số vấn đề về “bất tuân dân sự' và “xã hội dân sự” hiện nay và chuyên đề đổi mới công tác thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập các môn khoa học xã hội và nhân văn trong các học viện, trường quân đội.
Tin, ảnh: Văn Tôn
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Thượng tướng Trịnh Văn Quyết chủ trì hội nghị bàn giao chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân - ( 09-05-25 06:00 )
- Lữ đoàn 171: Hội thi sáng kiến, cải tiến ngành hậu cần – kỹ thuật năm 2025 - ( 09-05-25 06:00 )
- Tổng Bí thư Tô Lâm và phu nhân dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại - ( 09-05-25 05:00 )
- Vùng 1: Nâng cao chất lượng công tác an toàn, vệ sinh lao động - ( 09-05-25 04:00 )
- Lữ đoàn 161: Tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện hải đội dân quân thường trực - ( 09-05-25 04:00 )