Sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Vùng 1 Hải quân chung tay bảo vệ môi trường-Nói không với rác thải nhựa-Vì màu xanh của biển”

HQ Online -

Sáng 16-9, tại Hải phòng, Vùng 1 Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Vùng 1 Hải quân chung tay bảo vệ môi trường-nói không với rác thải nhựa-vì màu xanh của biển”. Đại tá Phan Tiến Bảo, Phó Tư lệnh Vùng chủ trì hội nghị.

Đại tá Phan Tiến Bảo phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các tham luận đều khẳng định qua 1 năm thực hiện cuộc vận động, các đơn vị đã có nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, nhất là ý thức của bộ đội trong công tác bảo vệ môi trường đã được nâng lên rõ rệt; bộ đội cơ bản đã có ý thức tự giác xả rác đúng nơi quy định, phân loại rác ngay từ đầu nguồn, không chỉ chai nhựa như trước đây mà bao gồm tất cả các loại rác thải nhựa khó phân hủy như túi nilon, dẻ lau, hộp xốp, thùng nhựa... cũng được phân loại để xử lý, góp phần bảo vệ môi trường sống và xây dựng cảnh quan đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp, chính quy.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian tới, Vùng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả gắn với đặc thù của mỗi đơn vị; chú trọng giáo dục nâng cao nhận thức, hiểu biết, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ toàn Vùng về nhiệm vụ bảo vệ môi trường nói chung, môi trường biển nói riêng; phòng chống tác hại của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, rác thải nhựa, chất thải nguy hại, túi nilon đối với hệ sinh thái, sức khỏe con người.

Phấn đấu đến năm 2022, khối cơ quan Bộ Tư lệnh Vùng và 100% các đơn vị có hệ thống xử lý nước thải bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn loại B-QCVN 14:2008 của Bộ Tài nguyên môi trường; lộ trình đến năm 2021 hạn chế tối đa rác thải nhựa sử dụng 1 lần; đến năm 2025 không có rác thải nhựa sử dụng 1 lần thải ra môi trường tại các cơ quan, đơn vị trong toàn Vùng đồng thời định kỳ tổ chức rút kinh nghiệm, đề nghị biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động.

Tin, ảnh: Văn Huy, Hoàng Sơn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn