Quân chủng Hải quân: Viếng 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

HQ Online -

Sáng 18-10, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (TP. Huế), đoàn công tác của Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Phạm Như Xuân, Phó Tư lệnh Hải quân làm trưởng đoàn đến viếng 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3. Tham gia đoàn có Chuẩn Đô đốc Mai Trọng Định, Chính ủy Vùng 3; đại biểu đại diện cho cán bộ, chiến sĩ Hải quân.

Thay mặt thủ trưởng, Bộ Tư lệnh Hải quân, Chuẩn Đô Đốc Phạm Như Xuân gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các liệt sĩ.

Đoàn đại biểu các quân binh chủng tại lễ viếng

Mặc dù tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa mới bị mưa lũ nhưng đã có hàng trăm đoàn đại biểu các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; các cơ quan, đơn vị trong toàn quân; nhân dân đến thắp hương, viếng các liệt sĩ.

Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ đến 11 giờ. Từ 11 giờ đến 12 giờ diễn ra Lễ truy điệu, sau đó là Lễ di quan đưa thi hài các liệt sĩ về với gia đình, quê hương. Lễ tang được tổ chức theo Nghi lễ cấp cao. 

Thủ tướng Chính phủ đã cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hy sinh ngày 13-10 khi đang thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Lễ  viếng và lễ truy điệu được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268, Quân khu 4, (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế)

Chủ tịch nước tặng "Huân chương dũng cảm" cho 2 cán bộ của tỉnh Thừa Thiên-Huế (đồng chí Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và đồng chí Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin-Tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngày 17-10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 1819/QĐ-CTN truy thăng quân hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ-Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; Quyết định số 1820/QĐ-CTN truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 11 đồng chí vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trong đợt mưa lũ và bão vừa qua tại Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Tin, ảnh: Vũ Hưởng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn