Quân chủng Hải quân Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2011-2016

HQ Online -

Sáng 20-9, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo (TTBĐ) giữa Quân chủng Hải quân với các cơ quan trung ương, các địa phương và các cơ quan báo chí giai đoạn 2011-2016.

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Thủy

Tới dự Hội nghị có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐNDVN; Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân; 250 đại biểu đại diện cho 16 cơ quan, bộ, ban ngành Trung ương, 24 tỉnh, thành phố (từ Bình Định trở ra phía Bắc), 11 cơ quan báo chí và các cơ quan, đơn vị Hải quân (từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc).

Theo báo cáo, từ năm 2011 đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, lãnh đạo các địa phương, Chương trình phối hợp TTBĐ giữa Quân chủng với các cơ quan trung ương, các địa phương và các cơ quan báo chí đã được triển khai tích cực. Ngoài giữ vững và tăng cường mối quan hệ, phối hợp hoạt động TTBĐ ở các tỉnh, thành, cơ quan đã ký kết, Bộ Tư lệnh Hải quân tiếp tục ký kết với 8 địa phương và 6 cơ quan Trung ương; nâng số lượng đơn vị ký kết phối hợp TTBĐ lên thành 46 tỉnh, thành và 15 cơ quan Trung ương. 

Thủ trưởng Tổng cục Chính trị trao đổi với các đại biểu dự Hội nghị. Ảnh: Chu Dũng

Nội dung và hình thức tuyên truyền được đổi mới phù hợp với các đối tượng, bám sát nhiệm vụ chính trị, đặc biệt đã kết hợp chặt chẽ công tác TTBĐ với hoạt động của địa phương, của đơn vị. Cùng với phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên thông tin tuyên truyền miệng, Quân chủng còn tạo điều kiện thuận lợi cho trên 5000 lượt phóng viên các báo, đài đến tác nghiệp tại các cơ quan, đơn vị Hải quân và tổ chức thành công 102 chuyến tàu, 55 chuyến máy bay chở 16.500 lượt đại biểu trong nước, 269 kiều bào đi thăm, động viên quân và dân Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Nhiều cuộc triển lãm mỹ thuật, trại sáng tác đã được Quân chủng phối hợp với các địa phương, các cơ quan tổ chức. Ngoài ra, Quân chủng còn làm tốt công tác dân vận, cứu nạn, phổ biến pháp luật trên địa bàn đóng quân, nhất là các tỉnh, thành ven biển…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm chia sẻ kinh nghiệm và đóng góp giải pháp để tăng cường hiệu quả của công tác TTBĐ trong thời gian tới. Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã xác định các nội dung, giải pháp cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới.

Phó Đô đốc Đinh Gia Thật, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Hải quân trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền biển đảo giai đoạn 2011-2016. Ảnh: Thanh Thủy

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương sự chủ động, tích cực của Quân chủng Hải quân; đánh giá cao sự phối hợp của các ban, ngành, cơ quan trung ương và các địa phương trong đẩy mạnh công tác TTBĐ, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa của Tổ quốc. Đồng chí cũng chỉ đạo, thời gian tới, công tác TTBĐ cần tập trung, nhất quán theo quan điểm, chủ trương của Đảng và Nhà nước; đổi mới phương pháp và hình thức để tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về vị trí, tiềm năng cũng như chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; nâng cao ý thức, trách nhiệm và hành động thiết thực hướng về biển đảo, thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Nhân dịp này, 55 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp TTBĐ giai đoạn 2011-2016 đã được Quân chủng Hải quân tặng bằng khen.

Thanh Thủy

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn