Ngư dân tránh trú bão số 9 tại Âu tàu đảo Sinh Tồn đã ra khơi đánh bắt hải sản

HQ Online -

Sáng nay (25-11) các tàu cá của ngư dân tránh trú bão tại Âu tàu đảo Sinh Tồn được cấp nước ngọt đã rời âu tàu để tiếp tục vươn khơi khai thác hải sản-Thiếu tá QNCN Trần Văn Bỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn cho biết.

Các tàu cá của ngư dân tránh trú bão số 9 tại Âu tàu đảo Sinh Tồn

Từ ngày 21 đến 25-11 cán bộ, chiến sĩ đảo và Trung tâm Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn đã tiếp nhận 33 tàu thuyền và hơn 500 ngư dân đang đánh bắt trong khu vực biển vào âu tàu neo đậu tránh trú bão số 9. Tại đây, đảo và Trung tâm đã đảm bảo chỗ ăn, nghỉ và các sinh hoạt cần thiết cho hơn 500 ngư dân tránh bão.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn giúp ngư dân cố định tàu thuyền tại Âu tàu

Qua đánh giá, không có thiệt hại gì lớn đến các công trình trên đảo, tất cả tàu thuyền và bà con ngư dân an toàn tuyệt đối. Sáng 25-11, các tàu cá của ngư dân được cấp nước ngọt miễn phí trước khi rời đảo để tiếp tục vươn khơi khai thác hải sản.

Trung tâm Hậu cần-Kỹ thuật đảo Sinh Tồn cấp nước ngọt miễn phí cho các tàu trước khi ra khơi

Ông Nguyễn Văn Tuy, Thuyền trưởng Tàu cá PY 90181TS, trú tại Khu phố 6, phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chia sẻ: Được tin bão số 9 đổ bộ vào Biển Đông chúng tôi đã nhanh chóng vào Âu tàu Sinh Tồn tránh trú. Tại đây, chúng tôi được cán bộ, chiến sĩ tạo mọi điều kiện giúp đỡ neo đậu an toàn, được cấp nước ngọt miễn phí, hướng dẫn thăm khám bệnh đầy đủ...

Tin, ảnh: Quang Tiến - Công Hoan

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn