Ngân hàng Quân đội tặng Bệnh viện Bạch Mai 2 xe cứu thương

HQ Online -

Ngày 28-8, Ngân hàng Quân đội (MB) trao tặng Bệnh viện Bạch Mai-Hà Nội 2 xe cứu thương, giúp bệnh viện có thêm phương tiện vận chuyển cấp cứu bệnh nhân nhanh chóng, kịp thời và thực hiện ngày càng tốt công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Dịp này, MB tặng Bệnh viện Bạch Mai 2 xe cứu thương nhãn hiệu Hyundai Starex trị giá 1,5 tỷ đồng. Đây là một trong những mẫu xe có trang thiết bị y tế hiện đại, tiện dụng, đầy đủ tính năng ưu việt nhất để cấp cứu bệnh nhân. 

Đại diện MB trao bảng tượng trưng tặng Bệnh viện Bạch Mai xe cứu thương 

Ông Lưu Trung Thái, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc MB bày tỏ sự biết ơn những nỗ lực của toàn bộ tập thể cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai trong công tác cứu chữa người bệnh, nâng cao sức khỏe y tế cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai đã làm rất tốt  công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nửa đầu năm 2020, dập thành công ổ dịch lớn tại đây và tiếp tục trách nhiệm lớn lao của mình. Ông cũng tin tưởng rằng, với truyền thống tốt đẹp mà tập thể ban lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai đã đạt được, bệnh viện sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân.

Ông Lưu Trung Thái chia sẻ: Hàng năm, MB luôn dành một phần lợi nhuận sau thuế để thực hiện công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng cả nước, đặc biệt là chủ trì triển khai nền tảng iNhandao - một dự án của Chính phủ về hoạt động thiện nguyện. Trong quá trình thực hiện mục tiêu đẩy mạnh chuyển dịch số, MB phối hợp với đối tác phát triển phần mềm quản lý bệnh viện, số hóa các nghiệp vụ của cơ sở y tế.

MB mong muốn sẽ có cơ hội giới thiệu với Bệnh viện Bạch Mai phần mềm này để giúp bệnh viện ứng dụng mô hình quản lý mới và 5 triệu khách hàng của MB cũng sẽ có thêm tiện ích khi thăm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong tương lai, MB tin tưởng sẽ trở thành đối tác thân thiết của Bệnh viện, nhất là các sản phẩm dịch vụ số, góp phần giúp bệnh viện hiện đại hơn, phát triển hơn.

GS, TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ, nhân viên MB, khẳng định việc tài trợ xe cứu thương của MB có ý nghĩa vô cùng thiết thực. Ông Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ về những khó khăn hiện nay Bệnh viện Bạch Mai đang phải đối mặt do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19  đồng thời thể hiện những nỗ lực của bệnh viện khi biến đau thương trong cơn bão Covid-19 lần 1 thành kinh nghiệm hỗ trợ thiết thực cho các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương vừa qua.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đánh giá cao và đặt niềm tin vào cơ hội hợp tác sắp tới giữa hai đơn vị cả về nguồn lực đầu tư và các sản phẩm số hóa hiện đại. Ông cũng cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích, giữ gìn bảo dưỡng tốt 2 xe cứu thương mà MB trao tặng để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho nhân dân.

Thanh Lịch

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn