Mang hơi ấm từ đất liền đến đảo xa

HQVN -

Với mong muốn mang niềm vui, người động viên cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc nhân dịp Tết Trung, tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” đã phối hợp với đơn vị tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề “Bố ở đảo xa-Con ở nhà có bạn”. Đây là nội dung cụ thể hóa hoạt động giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với Quân chủng Hải quân.

Có mặt tại hội trường Bộ Tư lệnh Vùng 5 từ sớm, chúng tôi cảm nhận không khí vui Trung thu ở đây thật rộn ràng, ấm áp. Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 miệt mài trang trí sân khấu cho buổi diễn. Còn thành viên Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương”-những người đến từ khắp mọi miền Tổ quốc cũng không kém phần bận rộn, người chia sữa, người chia bánh kẹo, đồ dùng học tập... sắp xếp vào từng túi; người chỉnh sửa, làm đẹp đèn ông sao để tặng cho các cháu.

Thành viên CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” cùng các chiến sĩ chuẩn bị quà tặng các cháu

Đến sớm nhất là gia đình đồng chí Đặng Ngọc Mạnh, Nhân viên Trạm ra đa 610, Tiểu đoàn 551, Vùng 5. Tại tiền sảnh hội trường, gia đình anh Mạnh tươi cười chụp ảnh với các đại biểu. Không giấu nổi niềm vui, cháu Đặng Hoàng Ngọc Phát, con anh Mạnh bộc bạch: Năm nay thật đặc biệt với gia đình cháu khi được đón Trung thu ở đơn vị bố, được nhận học bổng từ chương trình “Bố ở đảo xa, con ở nhà có bạn”, cháu hứa sẽ quyết tâm học thật giỏi để bố yên tâm công tác, luôn xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Đúng giờ diễn ra chương trình, hàng trăm các cháu thiếu niên, nhi đồng là con bộ đội Hải quân thuộc các đơn vị khu vực TP. Phú Quốc cùng phụ huynh có mặt chật kín hội trường. Những vũ điệu, lời ca tiếng hát của các cháu thiếu niên, nhi đồng Trường Tiểu học An Thới đã làm cho không khí Trung thu sôi động ngay từ đầu. Hàng nghìn phần quà, hàng trăm chiếc đèn ông sao được xếp ngay ngắn trước sân khấu. Các cháu thiếu niên, nhi đồng còn được tham gia các trò chơi dân gian, đố vui có thưởng; giao lưu với nhân vật chú Cuội, chị Hằng, cùng nhau rước đèn ông sao và phá cỗ Trung thu…

Tại chương trình, thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 5 cùng các đại biểu đã tặng 1.200 phần quà (gồm bánh, thạch, sữa, đèn ông sao, đồ dùng học tập…) cho các cháu thiếu nhi và tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhung có chồng đang công tác tại Hải đội 512 chia sẻ: Tôi không biết nói gì hơn, xin cảm ơn thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” đã cho mẹ con tôi món quà ý nghĩa và được vui Tết Trung thu. Tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến đồng đội của chồng tôi đang công tác ở các đơn vị cũng như các tàu trực trên biển. Chúc các anh luôn chắc tay súng, vững tin bám biển, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quê hương. Chúng tôi luôn là hậu phương vững chãi của các anh.

Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng và Ban chủ nhiệm CLB “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” trao học bổng cho học sinh vượt khó, học giỏi

Chia sẻ tại sự kiện này, anh Trần Vũ Thành, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” cho biết: Đã nhiều lần chúng tôi tổ chức chương trình nhưng lần nào cảm xúc cũng thật khó tả. Hình ảnh những người mẹ dắt theo con nhỏ tới vui Trung thu, có cháu cầm trên tay chiếc đèn ông sao, có cháu đánh vần đọc từng lời chúc khiến chúng tôi thực sự xúc động. Việc làm của chúng tôi còn nhỏ bé nhưng niềm vui lan tỏa trong đêm hội chính là động lực để những người thực hiện chương trình cố gắng hơn cho những mùa Trung thu tiếp theo, những dự án ý nghĩa khác hướng về biển, đảo…

Trong những năm qua, Chương trình Tết Trung thu “Bố ở đảo xa-Con ở nhà có bạn” do “Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” tổ chức đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị trong và ngoài Quân đội, các nhà hảo tâm. Qua đó, đem lại rất nhiều niềm vui đặc biệt cho các cháu thiếu nhi là con em của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Quân chủng Hải quân nhân dịp Tết Trung thu hàng năm.

                Bài, ảnh: Phương Duyên, Văn Định

 

Chương trình Trung thu 2022 có sự đồng hành của nhiều công ty, doanh nghiệp. Các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình gồm: hơn 3.000 chiếc đèn ông sao, gần 500 mặt nạ bằng giấy, 1,5 tấn thạch dừa rau câu, 3.000 bút bi Thiên Long, 2.000 khăn quảng đỏ và nhiều hàng, quà bánh kẹo từ khắp miền đất nước tặng cho thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, nhân viên Vùng 5 Hải quân nhân dịp Tết Trung thu 2022.

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn