Lữ đoàn 681 Hải quân: Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Chiều 18-8, tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Lữ đoàn Tên lửa bờ 681, Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (23-8-2006 – 23-8-2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba. Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà, Phó Tư lệnh Hải quân dự Lễ kỷ niệm.
Ngày đầu thành lập, từ một “khung” ban đầu chỉ có 46 người phát triển thành Đoàn Tên lửa bờ rồi được tổ chức thành Lữ đoàn đủ quân số theo biên chế, đó là sự phát triển, trưởng thành không ngừng của đơn vị. Là đơn vị chiến đấu mới, Lữ đoàn được trang bị hệ thống vũ khí tên lửa hiện đại.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba cho Lữ đoàn 681
10 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 681, Vùng 2 Hải quân đã liên tục vượt qua mọi khó khăn, gian khổ; đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng Lữ đoàn ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Chuẩn Đô đốc Hoàng Hồng Hà tặng bức trướng của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Hải quân cho Lữ đoàn 681
“Kỷ luật nghiêm minh; chính quy mẫu mực; hiện đại đi đầu; chiến đấu thắng lợi” - Đó là truyền thống của Lữ đoàn Tên lửa bờ 681 Hải quân. Đó cũng là niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao để thế hệ cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn hôm nay tiếp tục giữ vững danh hiệu là một trong những đơn vị đi đầu của Quân chủng Hải quân trong xây dựng đơn vị tinh nhuệ, hiện đại.
Tin, ảnh: Nguyễn Toàn-Hoàng Triệu
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn
- Chương trình chính luận nghệ thuật “Sức sống Trường Sa” - ( 30-04-25 02:00 )
- 50 năm hào khí non sông hội tụ trong lễ diễu binh, diễu hành 30/4/2025 - ( 30-04-25 03:00 )
- Lữ đoàn 955 tổ chức gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ - ( 29-04-25 07:00 )
- Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật – Hậu cần Vùng 5 trao tặng bình lọc nước cho nhân dân - ( 29-04-25 07:00 )
- Vùng 1: Bế mạc Hội thao thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam - ( 29-04-25 07:00 )