Lữ đoàn 162: Hội thao đấu tranh bảo vệ sức sống tàu và cứu hộ cứu nạn trên biển

HQ Online -

Sáng 29/9, tại TP. Cam Ranh, Lữ đoàn 162, Vùng 4 tổ chức Hội thao đấu tranh bảo vệ sức sống tàu và cứu hộ cứu nạn trên biển với sự tham gia của 18 đội tuyển, đại diện cho các tàu chiến đấu trực thuộc đang làm nhiệm vụ tại bến.

Đây là những nội dung cuối cùng trong Hội thi tàu tốt, Hội thao huấn luyện tàu năm 2021. Quy chế của Hội thao năm nay đặt ra là các thành viên đội tuyển vừa thi đấu Army Games 2021 tại Liên bang Nga ở cả 2 nội dung trên đều không được thi đấu.

Chèo phao về đích trong nội dung cứu hộ, cứu nạn

Ở nội dung cứu hộ, cứu nạn trên biển, mỗi đội tuyển gồm 5 thành viên sẽ thao tác sau hiệu lệnh còi của trọng tài các bước: Mang mặc trang phục cứu hộ, xuống nước bơi tiếp cận phao bè ở cự ly 25 mét. Khi tất cả các thành viên đã lên phao, tổ trong tài sẽ thả dây để các đội chèo phao về đích. Thành tích được tính theo tổng thời gian hoàn thành bài thi.

Thực hành chống chìm

Nội dung thi đấu tranh bảo vệ sức sống tàu, 9 đội tuyển sẽ lần lượt vào khoang làm công tác chuẩn bị. Khi có hiệu lệnh bằng chuông từ tổ trọng tài, mỗi đội thực hiện bịt 4 lỗ thủng với áp lực nước 3kg, giãn cánh mỗi lỗ thủng 25 giây. Thành tích của từng đội sẽ căn cứ vào thời gian hoàn thành bài thi và mực nước trong khoang.

Thủ trưởng Lữ đoàn trao giải cho các đội tuyển đạt giải

Kết thúc hội thi, thủ trưởng Lữ đoàn trao giải Nhất nội dung cứu hộ, cứu nạn trên biển cho đội tuyển của Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng; giải Nhì cho đội của Tàu 375, Hải đội 412 và giải Ba cho đội tuyển Tàu 016-Quang Trung. Ở phần thi đấu tranh bảo vệ sức sống tàu, đội tuyển Tàu 374, Hải đội 414 đạt giải Nhất; đội tuyển Tàu 016-Quang Trung đạt giải Nhì và đội tuyển Tàu 011-Đinh Tiên Hoàng đạt giải Ba.

                                                                           Tin, ảnh: Lê Ngọc

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn