Lữ đoàn 127 kiểm tra bắn đạn thật trên biển

HQ Online -

Nằm trong kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2016, ngày 29-9, tại Trường bắn hòn Anh Đông (Phú Quốc-Kiên Giang), Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bài 5a, 5b các loại súng, pháo có trong biên chế.

Khẩu đội pháo 23 Tàu 251 bắn máy bay bay thấp ban ngày

Tham gia kiểm tra bắn đạn thật có 2 biên đội tàu chiến TP-01 và 10412 thuộc Hải đội 512. Ngoài ra, còn có hơn 10 tàu của Lữ đoàn tham gia làm sạch trường bắn và cảnh giới, bảo đảm an toàn cho 2 biên đội tàu bắn đạn thật.

Mục đích của đợt bắn đạn thật lần này nhằm kiểm tra mức sẵn sàng chiến đấu của các tàu; trình độ huấn luyện, tổ chức chỉ huy, thao tác điều khiển các loại súng, pháo của cán bộ, chiến sĩ; khả năng hiệp đồng chiến đấu tấn công máy bay, tàu mặt nước địch của các biên đội tàu. Trên cơ sở đó rút kinh nghiệm, bổ sung vào phương án chiến đấu và kế hoạch huấn luyện của đơn vị trong thời gian tiếp theo.

Khẩu đội súng 14.5 mm và AK630 Tàu 264 bắn máy bay bay thấp ban ngày

Mặc dù thực hiện các bài bắn trong điều kiện thời tiết trời mưa, sóng to, gió lớn nhưng với tinh thần quyết tâm cao, cùng sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức huấn luyện, hiệp đồng chặt chẽ, sát với yêu cầu nhiệm vụ và đặc điểm tình hình của đơn vị nên các tàu tham gia đã hoàn thành xuất sắc nội dung các bài bắn, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Kết quả, 100% đơn vị bắn đạt khá, giỏi. Trong đó, bắn mục tiêu máy bay bay thấp ban ngày (tàu lượn M94) đơn vị đạt giỏi; bắn mục tiêu di động ban đêm đơn vị đạt khá, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tàu thuyền và vũ khí, trang bị kỹ thuật.

                               Tin, ảnh: Văn Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn