Lớp tập huấn Văn hóa cơ sở, Quân chủng Hải quân tham gia tọa đàm sách tại Thư viện Quân đội

HQ Online -

Chiều 19/4, tại Hà Nội, lớp tập huấn Văn hóa cơ sở (VHCS), Quân chủng Hải quân tham gia chương trình tọa đàm sách với chủ đề: “Bảo tồn và phát triển văn hóa đọc thời kỳ 4.0” do Thư viện Quân đội tổ chức chào mừng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Các học viên tham dự buổi tọa đàm

65 học viên được tham quan triển lãm sách, báo với chủ đề: “Tuổi trẻ Quân đội - Khát vọng cống hiến” với gần 900 tư liệu tiêu biểu cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của nghệ thuật quân sự Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta; vai trò sách và văn hóa đọc đối với người lính trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Quân đội, nhằm phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới.

 Tặng diễn giả sách "Biển Tổ quốc tôi" của Quân chủng Hải quân tại tọa đàm

Tại buổi giao lưu, tọa đàm với chủ đề: “Bảo tồn và phát triển văn hóa đọc thời kỳ 4.0”, các học viên được giao lưu với các tác giả là nhà văn, nhà thơ có nhiều tác phẩm viết về người lính. Cán bộ, học viên đã có nhiều ý kiến tâm huyết gửi tới các diễn giả với những chia sẻ về vai trò của sách và văn hóa đọc, tầm quan trọng của việc bảo tồn và phát triển văn hóa đọc trong thời kỳ công nghệ số.

Buổi tọa đàm giúp các học viên hiểu sâu sắc hơn về truyền thống yêu nước, lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; khẳng định vai trò của sách, văn hóa đọc, cũng như vai trò của tuổi trẻ quân đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

                                                     Tin, ảnh: Xuân Dũng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn