Lễ hội Hoa Phượng đỏ Hải Phòng 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-5

HQ Online -

Chiều 19-4, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-5 với chủ đề “Hải Phòng-Điểm đến thành công”.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi họp báo

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết: Đây là năm thứ 8 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ. Lễ hội đã đi vào tiềm thức của người dân Hải Phòng cũng như du khách trong và ngoài nước, nhất là kiều bào. Lễ hội đã tạo thương hiệu, điểm nhấn giới thiệu về vùng đất, con người Hải Phòng. Đây cũng là dịp để Hải Phòng giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước những địa danh du lịch nổi tiếng của thành phố, thành tựu kinh tế-xã hội Hải Phòng đạt được trong những năm qua.

Dự kiến, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có hơn 60 hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra như các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách đến với Hải Phòng; tổ chức triển lãm, trưng bày sách, báo chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng đỏ-Hải Phòng 2019; chuyên đề “Hải Phòng 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Hải Phòng cũng sẽ phối hợp với Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại An Giang tổ chức chuyên đề “Cuộc đời sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng”...

Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng bừng sáng” với 4 chương sẽ là điểm nhấn của lễ hội năm nay. Ban tổ chức lễ hội còn phối hợp với Hội người Hàn Quốc tổ chức chương trình Giao lưu văn nghệ, biểu diễn nghệ thuật tại dải trung tâm thành phố. Đoàn nghệ thuật múa Yushirouno Kai, Nhật Bản sẽ giao lưu nghệ thuật với Đoàn Ca múa Hải Phòng. 

Theo Ban tổ chức lễ hội, các phương án đảm bảo an ninh trật tự đã được thành phố xây dựng. Những điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông đến các điểm du lịch lớn của Hải Phòng như phà Gót, Cái Viềng đều đã được cải thiện để hạn chế tình trạng này.

Tin, ảnh: Hoàng Việt 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn