Không khí lạnh gây mưa dông, nguy cơ lốc xoáy, gió giật mạnh trên biển

HQ Online -

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 6/11, trên nhiều vùng biển có mưa rào và dông, gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6, giật cấp 7-8, biển động. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (6/11), bộ phận không khí lạnh ở phía bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều và đêm 6/11, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1-2m.

Ở khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm 6/11 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Dự báo, ngày và đêm 7/11, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao 2-4m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trước tình hình gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên biển, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng thông báo cho những phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết diễn biến để chủ động phòng tránh, bảo đảm an toàn và có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.

Đồng thời khuyến cáo ngư dân và các thuyền viên cần thường xuyên theo dõi tin dự báo thời tiết trên những phương tiện thông tin, hệ thống tín hiệu báo bão, đồng thời chú ý quan sát bầu trời và mặt biển để nhận biết thời tiết.

PV (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn