Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc

HQ Online -

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm (ngày 6/11), không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc. Miền Trung mưa to, trời lạnh về đêm và sáng.

Ảnh minh họa

Dự báo khoảng sáng 6/11, bộ phận không khí lạnh trên sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía bắc và khu Đông Bắc, trưa và chiều 6/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ.

Từ đêm 6/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 6/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 20-23 độ C, khu vực vùng núi 16-19 độ C.

Trên biển, từ chiều và đêm 6/11, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 1-2m, biển động. Từ đêm 6/11, khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Không khí lạnh gây mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng và ngày 6/11, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ từ chiều tối 6/11 có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Ngoài ra, mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

PV (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn