Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

HQ Online -

Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm (Hà Nội) với sự tham gia của 30 quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện này.

Thủ trướng Phạm Minh Chính duyệt đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Cùng dự có các đồng chí: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương; thủ trưởng Bộ Quốc phòng và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Khách mời quốc tế có đại diện lãnh đạo bộ quốc phòng, chỉ huy quân đội các nước trong khu vực và thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu chào mừng 

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra đến ngày 10/12, thu hút hơn 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới trong khu vực ASEAN, châu Á, châu Âu, châu Mỹ tham gia trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không-không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu khai mạc

Phát biểu chào mừng triển lãm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Với mục đích đẩy mạnh hội nhập quốc tế, tăng cường đối ngoại quốc phòng, lòng tin giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, nâng cao hợp tác công nghiệp quốc phòng, triển lãm là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, phát triển hợp tác hướng tới một thế giới hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Máy bay của Quân chủng Phòng không-Không quân Việt Nam bay biểu diễn chào mừng triển lãm

“Chính phủ Việt Nam đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam và các đơn vị trong việc tổ chức và tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam. Vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, 170 đơn vị, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh có công nghệ tiên tiến và uy tín của 30 quốc gia từ khắp các châu lục đã có mặt tại đây, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết vì một thế giới tốt đẹp hơn”- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan triển lãm

Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân tham quan gian trưng bày của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang cho biết: Mặc dù tổ chức lần đầu tiên nhưng triển lãm đã thu hút được hơn 170 công ty, doanh nghiệp quốc phòng từ 30 quốc gia trên thế giới và các bộ, ngành Việt Nam cùng hơn 250 đoàn khách quốc tế, trong nước tham dự, trưng bày sản phẩm công nghiệp quốc phòng. Bộ trưởng hy vọng triển lãm sẽ mang lại cơ hội tốt để các nhà nghiên cứu, sản xuất quốc phòng và các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang gặp gỡ, trao đổi và hợp tác thành công.

Chuẩn Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tham quan gian trưng bày của Viện Kỹ thuật Hải quân

Ngoài nội dung chính, ban tổ chức cũng bố trí khu vực không gian văn hóa, ẩm thực, khu vực “Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số” để trưng bày các mốc son tiêu biểu của Quân đội nhân dân Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử. 

Tại triển lãm, các đơn vị của Quân chủng Hải quân tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm quốc phòng gồm: Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, Viện Kỹ thuật Hải quân, Vùng 1 và Vùng 2 Hải quân.

Tin, ảnh: Duy Khánh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn