
HQ Online - Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 14/6, Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Trường Sa mãi trong ta”.


Các đại biểu dự khai mạc
Triển lãm giới thiệu 100 tác phẩm của 5 tác giả: Phạm Ngọc Hùng, Trương Văn Hùng, Nguyễn Thị Đào, Võ Văn Hoàng và Nguyễn Thị Thuý Hằng tại phòng trưng bày Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chi Minh.

Ban tổ chức tặng hoa chúc mừng 5 tác giả có ảnh tham gia triển lãm
Được sự cho phép của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân chủng Hải quân, Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh đã cử các hội viên tham gia chuyến công tác, tác nghiệp tại các vùng biển đảo của Tổ quốc tháng 5/2026.
Trong hành trình này, 5 tác giả đã được thăm, thâm nhập về đời sống sinh hoạt của quân, dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Từ thực tế sinh động đó đã khơi nguồn sáng tạo để mỗi tác giả cho ra đời các tác phẩm tham gia triển lãm lần này.

Đại diện Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh trao sách ảnh tặng đơn vị Hải quân
Mỗi tác phẩm đều phản ánh sinh động vẻ đẹp của biển đảo quê hương, khắc họa hình ảnh kiên cường, vững vàng của quân và dân, những bạn trẻ nơi đầu sóng ngọn gió thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Đồng thời, các tác phẩm cũng ghi lại đời sống thường nhật trên đảo và nhà giàn, những khoảnh khắc gắn bó, sẻ chia giữa đất liền với biển đảo, cũng như tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy của các cán bộ, chiến sĩ và thủy thủ phục vụ các đoàn công tác.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh
Triển lãm diễn ra tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh từ ngày 14/6 đến 25/6/2026. Sau đó, bộ ảnh sẽ tiếp tục được giới thiệu tại các đơn vị Hải quân, góp phần lan tỏa tình yêu biển đảo và niềm tự hào dân tộc trong cộng đồng.


Các đại biểu tham quan triển lãm
Tin, ảnh: QUANG TIẾN
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về
bhqdt@baohaiquanvietnam.vn