Huyện Trường Sa kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

HQ Online -

Sáng 9/12, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống (9/12/1982 – 9/12/2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Đến dự có các đồng chí: Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa; Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa; Chuẩn Đô đốc Phan Tuấn Hùng, Phó Tư lệnh Hải quân; lãnh đạo các ban, sở, ngành, địa phương của tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, đơn vị quân đội, doanh nghiệp…

Một tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử và xem phim tài liệu về quá trình xây dựng và phát triển của huyện đảo Trường Sa.

Qua nhiều năm xây dựng, huyện đảo Trường Sa đã phát triển về mọi mặt; cơ sở hạ tầng kinh tế được chú trọng đầu tư. Hiện nay, huyện Trường Sa đã có các âu tàu, làng chài, trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá, trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật ở các đảo. Các âu tàu ở Trường Sa có thể tiếp nhận sửa chữa tàu công suất 2.000 DWT, đủ sức cho các tàu có trọng tải từ 1.000 đến 2.000 tấn ra vào, neo đậu, tránh bão. Tại đây cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ để ngư dân vươn khơi, bám biển.

Đồng chí Hà Quốc Trị phát biểu

Các công trình tâm linh, văn hoá phục vụ dân sinh trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa cũng đã được đầu tư. Tại thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn đã có các trường học đảm nhiệm việc dạy học cho học sinh, chất lượng giáo dục được duy trì toàn diện.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Các bệnh xá, trung tâm y tế của huyện Trường Sa được đầu tư, trang bị máy móc hiện đại, góp phần đảm bảo chăm sóc sức khoẻ cho quân và dân của huyện cũng như ngư dân ra khai thác hải sản. Công tác quốc phòng, an ninh của huyện được triển khai thực hiện toàn diện.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Hà Quốc Trị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho huyện Trường Sa

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Quốc Trị biểu dương những nỗ lực của các thế hệ quân và dân huyện đảo Trường Sa trong nhiều năm qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới huyện Trường Sa tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; bám sát các nghị quyết của Bộ Chính trị, Chính phủ và Quốc hội về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hoà nói chung huyện Trường Sa nói riêng để triển khai các nhiệm vụ xây dựng huyện Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước, thành trì vững chắc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Đồng chí Lê Hữu Hoàng trao Bằng Khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Trường Sa

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày truyền thống, quân và dân huyện Trường Sa vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân của huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Trường Sa.

Tin, ảnh: Đức Thu

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về bhqdt@baohaiquanvietnam.vn