
HQ Online - Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 29/5, Hội Phụ nữ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 Hải quân đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.
Tham gia đoàn có Thượng tá Trần Công Hải, Phó Chính ủy Trung tâm cùng cán bộ, hội viên hội phụ nữ và đoàn viên thanh niên của trung tâm.

Hội phụ nữ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 trao quà tặng các cháu trẻ mồ côi
Cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên của đơn vị tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên, cắt tóc cho các cháu, thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng những phần quà gồm sữa tươi và tiền mặt, tổng trị giá gần 5 triệu đồng.
Đồng chí Hà Thị Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi chia sẻ: “Những tình cảm và sự hỗ trợ vật chất của cán bộ, hội viên phụ nữ quân đội không chỉ góp phần cải thiện đời sống hàng ngày cho các cháu, mà còn tiếp thêm niềm tin, hơi ấm và hy vọng vào tương lai. Chúng tôi trân trọng, cảm ơn sự đồng hành của các đồng chí; đó là nguồn động lực để tập thể trung tâm tiếp tục chăm sóc, giáo dục và bảo vệ quyền lợi cho các trẻ mồ côi.”



Chỉ huy Trung tâm và cán bộ, hội viên thăm hỏi trẻ mồ côi, khuyết tật
Thời gian qua, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Hội phụ nữ Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật Vùng 3 đã duy trì hiệu quả các mô hình như “Nuôi heo đất”, thu gom phế liệu gây quỹ… để tham gia hoạt động an sinh xã hội và chính sách hậu phương quân đội. Những hoạt động này thể hiện trách nhiệm và tình cảm của phụ nữ Quân đội đối với các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi và những em thiếu may mắn.


Đoàn viên và chị em hội phụ nữ tổng dọn vệ sinh khuôn viên và cắt tóc cho các cháu
Được biết, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng được thành lập năm 1995, là tổ chức xã hội nhân đạo từ thiện, nuôi dưỡng chăm sóc trẻ mồ côi, khuyết tật và tìm mái ấm gia đình cho trẻ. Trung tâm hoạt động theo cơ chế tự chủ 100% về nguồn kinh phí, nguồn lực nuôi dưỡng trẻ chủ yếu dựa vào sự ủng hộ của các tổ chức và các nhà hảo tâm. Hiện nay, trung tâm đang nuôi 14 trẻ, trong đó có 6 trẻ bị khuyết tật và bệnh hiểm nghèo.
Dịp này, Hội phụ nữ Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Vùng 3 cũng đã đi thăm, tặng quà con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu trên địa bàn TP. Đà Nẵng.
Tin, ảnh: Hoàng Diệu
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về
bhqdt@baohaiquanvietnam.vn